Thông tin Táo quân của VTC lên sóng tối nay là do...sơ suất!

Do sơ suất từ Ban truyền thông của chương trình nên phía đài VTC đã lên tiếng xác nhận chương trình không ra mắt hôm nay (1/1).
 
Thông tin về việc Táo quân của VTC phát sóng vào đúng tối nay (1/1) được lý giải là do... sơ suất của Ban truyền thông chương trình 
 
Theo lịch phát sóng được thông báo, chương trình "Táo quân" do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sản xuất sẽ được lên sóng vào đúng 21h Tết Dương lịch hôm nay (1/1/2014).
 
Tuy nhiên, mới đây, trước thông tin chương trình lên sóng từ ngày 1/1, phía lãnh đạo đài truyền hình số VTC đã chính thức lên tiếng và giải thích đây là sơ suất nhầm lẫn do ban truyền thông của chương trình. Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc phụ trách đài đã khẳng định không có chuyện các Táo Quân của VTC lên “chầu trời” vào Tết Dương lịch.
 
Ông cho biết, năm nay, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC quyết định sản xuất chương trình Táo quân dài 8 tập. Song, hoàn toàn không có chuyện Táo quân VTC lên sóng vào ngày Tết dương lịch hôm nay (1/1). Việc thông tin về ngày giờ phát sóng chương trình Táo quân của VTC là không chính xác và đây là do sai sót từ một vài nguồn tin đưa ra ngoài
 
Trong khi, chương trình Táo quân do VTC sản xuất thực chất sẽ lên sóng vào tối 23 tháng Chạp ngày tiễn ông Táo về trời và phát sóng hàng ngày ở cùng khung giờ đó cho đến đêm 30 Tết. Chương trình đêm giao thừa là chương trình đặc biệt, vừa mang ý nghĩa tổng kết vừa là món quà năm mới VTC dành tặng khán giả cả nước. Thời gian lên sóng của chương trình đã được ấn định trước đó hàng tháng trời để các nghệ sĩ, diễn viên luyện tập với mong muốn mang lại những màn trình diễn đặc sắc nhất.
 
Đây không phải là năm đầu tiên VTC sản xuất Táo quân. Phiên bản đầu tiên của Táo quân VTC đã từng ra mắt công chúng dịp Tết Quý Tỵ vừa qua. Nhận thấy sức lan toả từ hình tượng Táo quân thực sự mạnh mẽ nên ngay từ đầu năm 2013, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã lên kế hoạch để có 1 chương trình Táo quân hấp dẫn, ra mắt khán giả cả nước từ ngày 23 cho đến tận đêm 30 cuối cùng của năm.
 
Đến thời điểm này, chương trình Táo quân của VTC đang thực hiện công đoạn hậu kỳ. Trong kịch bản Táo quân có phân đoạn các Táo sốt ruột lên chầu sớm một tháng vì năm qua, ngành nào cũng đầy những sự kiện gây rúng động dư luận. Do đó, rất có thể thông tin không chính xác về việc các Táo “về trời” vào ngày Tết Dương lịch bắt nguồn từ đây mà ra.
 
Hiện nay, phía đơn vị sở hữu chương trình là Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào về vấn đề này. Đại diện lãnh đạo đài VTC cũng khẳng định đây là chương trình nằm trong kế hoạch sản xuất và phát sóng của đài cho những dịp đặc biệt. Vì vậy, lộ trình thực hiện và ngày giờ ra mắt đã được ấn định từ trước đó rất lâu, nên không thể có chuyện một chương trình lớn như vậy mà lại công bố thời điểm trình làng chỉ trước đó 1 ngày./.
Theo Tiền phong