Thủ đoạn của nhóm thanh niên ghi đề qua mạng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cơ quan điều tra đã chứng minh số tiền các đối tượng dùng để đánh bạc trong 3 ngày là gần 100 triệu đồng. Trong ổ nhóm đánh bạc này, đối tượng Nguyễn Quốc Linh và Lê Ngọc Anh có vai trò nhận các số lô, đề mà người chơi chuyển đến.

Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can gồm: Lê Ngọc Anh, sinh năm 1992; Ngô Thái Văn, sinh năm 1981 đều trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông và Nguyễn Quốc Linh, sinh năm 1984, trú tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông về hành vi đánh bạc.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Công an huyện Con Cuông phát hiện nhiều đối tượng trên địa bàn tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, đề. Để che mắt các cơ quan chức năng, các đối tượng đã sử dụng tin nhắn điện thoại di động, các mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm tội. Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, các đối tượng cầm đầu đã lôi kéo được nhiều người dân trên địa bàn tham gia, ảnh hưởng xấu tới tình hình ANTT, Công an huyện Con Cuông đã xác lập chuyên án 720B để đấu tranh, triệt xóa ổ nhóm cờ bạc này.

03 đối tượng Lê Ngọc Anh, Ngô Văn Thái, Nguyễn Quốc Linh bị khởi tố về hành vi đánh bạc. Ảnh: Đức Vũ
03 đối tượng Lê Ngọc Anh, Ngô Thái Văn, Nguyễn Quốc Linh bị khởi tố về hành vi đánh bạc. Ảnh: Đức Vũ

Đến 17 giờ ngày 02/8/2020, hàng chục cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Con Cuông đã đồng loạt thực hiện lệnh bắt, khám xét 03 đối tượng gồm Lê Ngọc Anh, Ngô Thái Văn và Nguyễn Quốc Linh về hành vi đánh bạc, thu giữ 5 triệu đồng, 6 điện thoại di động, 2 quyển sổ ghi chép số lô, đề. Mở rộng điều tra, Công an huyện Con Cuông tiếp tục làm rõ 02 đối tượng liên quan gồm Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1976, trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương và Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1982, trú tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông, thu giữ 10 triệu đồng và 03 điện thoại di động

Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội, bước đầu cơ quan điều tra đã chứng minh số tiền các đối tượng dùng để đánh bạc trong 03 ngày (từ 27-29/7/2020) là gần 100 triệu đồng. Trong ổ nhóm đánh bạc này, đối tượng Nguyễn Quốc Linh và Lê Ngọc Anh có vai trò nhận các số lô, đề mà người chơi chuyển đến, các đối tượng còn lại là những người chơi số lô, đề.

Hiện Công an huyện Con Cuông đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.       

tin mới

Chấn chỉnh công tác quản lý thuế, không bỏ sót đối tượng nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Chấn chỉnh công tác quản lý thuế, không bỏ sót đối tượng nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

(Baonghean.vn) - Cục Thuế tỉnh vừa có văn bản đôn đốc các phòng, Chi cục Thuế trực thuộc rà soát, báo cáo, quản lý thuế đối với các trường hợp sử dụng đất chưa có quyết định, hợp đồng thuê đất. Đây là vấn đề Báo Nghệ An đã phản ánh tại bài viết “Nghịch lý phía sau các cụm công nghiệp ở Quỳ Hợp”.

Tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông là gì?

Tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông là gì?

(Baonghean.vn) - Tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông là gì? Luật Hình sự quy định như thế nào? Đó là vấn đề quan tâm của bà Trần Anh Nguyệt (Hưng Hoà, thành phố Vinh, Nghệ An).

Video: Khởi tố đối tượng giả danh Luật sư để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Video: Khởi tố đối tượng giả danh luật sư để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Không có công ăn việc làm ổn định, không bằng cấp nhưng Trần Thị Thủy vẫn thông tin tới các bị hại bản thân là luật sư, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại thông qua hình thức “chạy án”. Đối tượng này vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ, khởi tố.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức 'chạy án'

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức 'chạy án'

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (SN 1980), trú tại phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh; tạm trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

92 chủ xe bị phạt lỗi chở hàng quá khổ, quá tải ở Nghệ An

92 chủ xe bị phạt lỗi chở hàng quá khổ, quá tải ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của Công an tỉnh, Tổ công tác đặc biệt gồm lực lượng của Phòng CSGT, phối hợp CSCĐ triển khai tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường; xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến các phương tiện kinh doanh vận tải, nhất là lỗi vi phạm quá khổ, quá tải...

Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào?

Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào?

(Baonghean.vn) - Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào? Pháp nhân vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt bao nhiêu?. Vấn đề quan tâm của ông Nguyễn Văn Trì (Thanh Chương, Nghệ An).

Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ hơn 2 tấn chó ở Nghệ An

Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ hơn 2 tấn chó ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án, triệt xóa ổ nhóm trộm hơn 2 tấn chó, do các đối tượng mang nhiều tiền án, tiền sự thực hiện, bước đầu bắt giữ 3 đối tượng.

Hồ Sỹ Bé bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Giết người. Ảnh: Như Bình.

Sát hại hàng xóm chỉ vì 'tự ái vặt'

(Baonghean.vn) - Chỉ vì lời khích bác của người trong xóm, Hồ Sỹ Bé (Đô Lương) đã dùng dao cướp mạng sống của người láng giềng là trụ cột chính của gia đình có 5 miệng ăn... Hành vi của Bé để lại nỗi đau cho bao người, trong đó có cả người mẹ của gã.