Thu giữ 20.000 bộ quân phục của IS

(Baonghean.vn) - Các cơ quan chức năng Tây Ban Nha đã thu giữ 20.000 bộ quân phục và quân nhu “đủ khả năng trang bị cho một đội quân” thánh chiến, theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ nước này hôm 3/3 (theo giờ địa phương).

Giới chức Tây Ban Nha cho biết số quân phục trên được nhét vào các túi bóng gắn nhãn “áo quần đã qua sử dụng”. Ảnh: CNN.
Giới chức Tây Ban Nha cho biết số quân phục trên được nhét vào các túi bóng gắn nhãn “áo quần đã qua sử dụng”. Ảnh: CNN.

Cũng theo Bộ này, số quân phục trên bị tịch thu trong một chiến dịch của lực lượng cảnh sát dẫn tới việc thành công vô hiệu hóa một “mạng lưới kinh doanh hoạt động mạnh và hiệu quả” có mục đích chủ yếu là đem lại nguồn cung quân nhu đều đặn cho các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và  chi nhánh Jabhat al-Nusra của tổ chức al Qaeda.

Quân phục đã được giấu trong các công-te-nơ và được khai báo là “quần áo đã qua sử dụng” để tránh bị nghi ngờ và thông qua các kiểm tra của lực lượng hải quan.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã công bố một bức ảnh chụp số quân phục ngụy trang được đóng theo từng túi lớn. Các sỹ quan cảnh sát cho biết số quân phục nói trên được bọc trong các lớp vải vóc khác.

2 trong số 3 công-te-nơ đã bị chặn lại kiểm tra tại một cảng ở Valencia và 1 công-te-nơ bị chặn kiểm tra tại Algeciras trong chiến dịch chống khủng bố tiến hành hôm 7/2. Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, các công-te-nơ này theo kế hoạch sẽ được vận chuyển tới các khu vực do IS và Jabhat al-Nusra kiểm soát tại Iraq và Syria.

7 kẻ tình nghi cung cấp hỗ trợ tài chính và hậu cần cho các nhóm khủng bố cũng đã bị bắt giữ trong chiến dịch vừa qua.

Thu Giang

(Theo CNN)

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.