Thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án Xưởng tuyển quặng sắt

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/2012, UBND tỉnh Nghệ An có quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư cấp cho Công ty Cổ phần Tiểu Khang, Trùng Khánh (Trung Quốc) và Công ty Dân Kiến Hạo Thành Vân Nam (Trung Quốc) để thành lập Công ty Cổ phần Gang thép Tiểu Khang Việt Nam thực hiện dự án Xưởng tuyển quặng sắt tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân là do chủ đầu tư không triển khai dự án theo đúng tiến độ quy định.

Quyết định cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Tiểu Khang, Trùng Khánh (Trung Quốc), Công ty Dân Kiến Hạo Thành Vân Nam (Trung Quốc) và Công ty Cổ phần Gang thép Tiểu Khang Việt Nam nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đầu tư về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An; chấm dứt các hoạt động có liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật Việt Nam; Chịu trách nhiệm về các khoản nợ, các khoản phí phải nộp và các nghĩa vụ tài sản khác chưa thanh toán (nếu có) theo quy định của pháp luật hiện hành của Nhà nước Việt Nam.

Như vậy, chỉ trong thời gian gần 2 tháng lại nay, UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của 8 dự án do chậm hoặc không triển khai đúng tiến độ quy định.

P.V

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...