Thư kêu gọi Ủng hộ chương trình "Tiếp sức đến trường"

(Baonghean) - Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình "Tiếp sức đến trường" năm học mới 2014 - 2015. Nội dung thư như sau:
Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An luôn nỗ lực quan tâm chăm lo đến lĩnh vực giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được phát huy, chất lượng giáo dục mũi nhọn được giữ vững và phát triển, chất lượng giáo dục miền núi ngày càng được nâng cao.
Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của tỉnh nhà còn rất khó khăn, nhất là ở các huyện vùng cao. Nghệ An cũng là một trong những địa phương thường xuyên phải chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra. Trong khó khăn chung đó, các em nhỏ là nhóm đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất và cần được quan tâm nhất.
Năm học vừa qua. Chương trình "Tiếp sức đến trường" do Đài PTTH tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo và Tỉnh đoàn Nghệ An phát động đã có nhiều kết quả: Xây dựng 15 phòng ở bán trú tại các xã Hữu Khuông (Tương Dương), Na Ngoi (Kỳ Sơn) và Lục Dạ (Con Cuông); Hàng chục bếp ăn bán trú được trang bị đồ dùng và hơn 7.200 em nhỏ nơi vùng sâu, biên giới được tặng sách vở, khăn quàng đỏ với tổng trị giá 1,26 tỷ đồng...
Với ý nghĩa nhân văn và thành công của Chương trình "Tiếp sức đến trường”, UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và những tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm, giúp đỡ sách, vở, đồ dùng học tập, sinh hoạt cho các em nơi vùng sâu, biên giới ...; cùng góp sức xây dựng thêm những nhà ở bán trú khang trang, tiếp sức cho các em vững bước trên hành trình học tập vì ngày mai tươi sáng.
Đề nghị các cơ quan, đơn vị đã được UBND tỉnh phân công giúp đỡ các xã nghèo miền Tây của tỉnh chọn ít nhất 1 trường học tại xã để giúp đỡ, hỗ trợ. Các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm ủng hộ về cơ sở vật chất và kinh phí.
Mọi sự ủng hộ có thể trao tặng trực tiếp cho các trường học hoặc gửi về Thường trực Ban tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2014 - 2015; Địa chỉ : Đài PTTH Nghệ An, số 01 - Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh.
Điện thoại liên hệ: 0383.844314; 0913.272773.
Số Tài khoản: 102010000485306
Ngân hàng Công thương Bến Thủy, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Đài PTTH Nghệ An có trách nhiệm thông báo kịp thời kết quả ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trên hai sóng PT-TH và Website: truyenhinhnghean.vn; Tổng hợp số quà tặng và kinh phí quyên góp tham mưu UBND tỉnh phân bổ cho các trường học và học sinh vùng sâu, biên giới của tỉnh vào dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015.
Xin trân trọng cảm ơn! 
TM. UBND
Kt. Chủ tịch
Phó Chủ tịch
Đinh Thị Lệ Thanh

tin mới

Tiên tiến

Mô hình trường tiên tiến chưa thực sự đột phá

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến, nhiều bất cập, khó khăn đã nảy sinh. Vì vậy, việc đánh giá về hoạt động của mô hình để có những đề xuất, kiến nghị và tìm giải pháp tháo gỡ là điều cần thiết.

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.