Thư kêu gọi Ủng hộ chương trình "Tiếp sức đến trường"

(Baonghean) - Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình "Tiếp sức đến trường" năm học mới 2014 - 2015. Nội dung thư như sau:

Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An luôn nỗ lực quan tâm chăm lo đến lĩnh vực giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được phát huy, chất lượng giáo dục mũi nhọn được giữ vững và phát triển, chất lượng giáo dục miền núi ngày càng được nâng cao.

Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của tỉnh nhà còn rất khó khăn, nhất là ở các huyện vùng cao. Nghệ An cũng là một trong những địa phương thường xuyên phải chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra. Trong khó khăn chung đó, các em nhỏ là nhóm đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất và cần được quan tâm nhất.

Năm học vừa qua. Chương trình "Tiếp sức đến trường" do Đài PTTH tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo và Tỉnh đoàn Nghệ An phát động đã có nhiều kết quả: Xây dựng 15 phòng ở bán trú tại các xã Hữu Khuông (Tương Dương), Na Ngoi (Kỳ Sơn) và Lục Dạ (Con Cuông); Hàng chục bếp ăn bán trú được trang bị đồ dùng và hơn 7.200 em nhỏ nơi vùng sâu, biên giới được tặng sách vở, khăn quàng đỏ với tổng trị giá 1,26 tỷ đồng...

Với ý nghĩa nhân văn và thành công của Chương trình "Tiếp sức đến trường”, UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và những tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm, giúp đỡ sách, vở, đồ dùng học tập, sinh hoạt cho các em nơi vùng sâu, biên giới ...; cùng góp sức xây dựng thêm những nhà ở bán trú khang trang, tiếp sức cho các em vững bước trên hành trình học tập vì ngày mai tươi sáng.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị đã được UBND tỉnh phân công giúp đỡ các xã nghèo miền Tây của tỉnh chọn ít nhất 1 trường học tại xã để giúp đỡ, hỗ trợ. Các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm ủng hộ về cơ sở vật chất và kinh phí.

Mọi sự ủng hộ có thể trao tặng trực tiếp cho các trường học hoặc gửi về Thường trực Ban tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2014 - 2015; Địa chỉ : Đài PTTH Nghệ An, số 01 - Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh.

Điện thoại liên hệ: 0383.844314; 0913.272773.

Số Tài khoản: 102010000485306

Ngân hàng Công thương Bến Thủy, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đài PTTH Nghệ An có trách nhiệm thông báo kịp thời kết quả ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trên hai sóng PT-TH và Website: truyenhinhnghean.vn; Tổng hợp số quà tặng và kinh phí quyên góp tham mưu UBND tỉnh phân bổ cho các trường học và học sinh vùng sâu, biên giới của tỉnh vào dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Xin trân trọng cảm ơn! 

TM. UBND

Kt. Chủ tịch

Phó Chủ tịch

Đinh Thị Lệ Thanh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.