Thủ khoa Đại học Ngoại thương đạt 29,5 điểm

(Baonghean.vn) - Ngày 22/7, Đại học Ngoại thương đã hoàn tất công tác chấm thi. Theo bà Trưởng phòng Đào tạo Lê Thị Thu Thủy, thủ khoa của trường là em Phạm Đức Toàn, dự thi khối A, học sinh trường Trung học phổ thong chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, với tổng điểm 29,5 điểm (trong đó môn Toán là 9,75 điểm, môn Vật lý 9,5 điểm và Hóa học 10 điểm, tổng điểm là 29,25 và được làm tròn là 29,5 điểm).
Thí sinh dự thi môn Toán tại Hội đồng thi Đại học Ngoại thương, Hà Nội.
Thí sinh dự thi môn Toán tại Hội đồng thi Đại học Ngoại thương, Hà Nội.
Với điểm số trên, Phạm Đức Toàn hiện đang là thí sinh có điểm thi đại học cao nhất cả nước trong số hàng trăm nghìn thí sinh của khoảng 40 trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm thi trên cả nước.
Đại học Ngoại thương cũng là một trong những trường có điểm thi của thí sinh cao nhất trong số các trường đã công bố điểm. Thống kê sơ bộ cho thấy trường có khoảng 80 thí sinh có tổng điểm ba môn từ 27 điểm trở lên, mức điểm trung bình mỗi môn là từ 9 điểm.
Trường có tất cả 36 điểm 10, trong đó có 28 điểm 10 ở môn Ngoại ngữ, 7 điểm 10 của môn Hóa và 1 điểm 10 môn Toán khối A.
Điểm thi vào trường cao ngất ngưởng cũng là thành tích mà Đại học Ngoại thương đã duy trì được trong nhiều năm qua. Trường luôn nằm trong nhóm trường có điểm tuyển đầu cũng như chất lượng sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao nhất trong số hơn 400 trường đại học, cao đẳng của cả nước.
Theo bà Lê Thị Thu Thủy, hiện trường đang tiến hành kiểm dò điểm và sẽ sớm công bố cho thí sinh biết.
Theo Vietnam+

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.