Thu phí Cầu Bến Thủy II để mở rộng QL.1A

Trong bối cảnh ngân sách Nhà nước hạn hẹp, Bộ GTVT đã giao Cienco 4 là nhà đầu tư thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng QL.1A đoạn Nam cầu Bến Thủy II đến TP Hà Tĩnh theo hình thức BOT.

Theo đó, ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án, Cienco 4 sẽ thu phí Cầu Bến Thủy II để mở rộng QL.1A.
Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng QL.1A đoạn Nam cầu Bến Thủy II đến thành phố Hà Tĩnh vừa được khởi công là dự án khởi động để hiện thực hóa mục tiêu mở rộng QL.1A, thông tuyến từ Hà Nội đến Cần Thơ vào năm 2016.

Trong bối cảnh ngân sách Nhà nước hạn hẹp, Bộ GTVT đã giao Cienco 4 là nhà đầu tư thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng QL.1A đoạn Nam cầu Bến Thủy II đến TP Hà Tĩnh theo hình thức BOT.

Theo đó, trong thời gian bắt đầu triển khai dự án, Cienco 4 sẽ thu phí Cầu Bến Thủy II để mở rộng QL.1A.

Theo ông Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cinenco 4), đây là dự án nhà đầu tư chung sức cùng Chính phủ, Bộ GTVT kéo dài các đoạn để mở rộng cho QL1A.

Về cơ chế thu phí, ông Hoa cho biết từ nay đến hết năm 2014, trong thời gian xây dựng Cienco 4 sẽ thu mức 15 nghìn đồng/1CPU (phương tiện giao thông quy đổi), sau khi hoàn thành dự án năm 2014 đến 2016 Cienco 4 sẽ nâng lên 1 lần, thu 20 nghìn, tăng 5 nghìn so với hiện nay.

Sau năm 2016 sẽ thực hiện theo lộ trình tăng phí 3 năm một lần, mỗi lần tăng 20% (1,2 lần). Với cơ chế này khả năng hoàn vốn xấp xỉ 20 năm, nhà tài trợ cho vay trong 12 năm.

Tổng giám đốc Cienco 4 cũng cho biết: Nhiều người thắc mắc không đi cầu Bến Thủy II mà vẫn phải nộp phí. Tuy nhiên, đây không phải là thu phí cho cầu bến thủy II mà thu phí cho nhà đầu tư tuyến tránh TP.Vinh.

Về công tác GPMB tuyến tránh, Tổng giám đốc Cienco 4 cho biết, hiện nay đã giải phóng mặt bằng được 3/4 huyện. Hiện chỉ còn duy nhất huyện Can Lộc chưa trả tiền đền bù GPMB.

“Chúng tôi đang đề nghị Bộ GTVT cho sử dụng nguồn vốn ngân sách, vốn trái phiếu để GPMB, nhà tài trợ BIDV cam kết tài trợ 85% vốn xây lắp và nhà đầu tư là tổng 4 sẽ chịu 15% bằng tất cả thiết bị, năng lực, kinh nghiệm để thực hiện dự án”, ông Hoa nói.

(Theo Vietnamnet)- LH

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.