Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn)- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các hội đồng thi quán triệt quy chế và thực hiện nghiêm túc các quy định về kỳ thi từ khâu sao in đề thi, coi thi và chấm thi đồng thời phải làm tốt công tác thanh tra, tạo mọi điều kiện tối đa cho thí sinh trong quá trình dự thi.

Ngày 29/6, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đại diện Ban chỉ đạo cụm thi số 25 trường Đại học Vinh và các cụm thi địa phương của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Thời gian qua, dù công tác triển khai cho kỳ thi này gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là về xử lý hồ sơ, cập nhật dữ liệu nhưng cụm thi của trường Đại học Vinh và cụm thi địa phương của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã cố gắng để chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho kỳ thi.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Trong đó, đã tập huấn về công tác coi thi cho hơn 5000 cán bộ, giáo viên  và sinh viên và tham gia công tác coi thi, lên phương án điều động giáo viên về chấm thi, cập nhật về phần mềm chấm thi, thành lập các hội đồng thi, các ban thi. Về cơ sở vật chất, tất cả 60 điểm thi do trường Đại học Vinh chủ trì và 38 điểm thi địa phương của hai tỉnh  đều được bố trí đầy đủ, thuận lợi cho thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia có nhiều ưu điểm, riêng tại cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì đã tiết kiệm được hơn 5 tỷ đồng so với việc chuẩn bị các kỳ thi tốt nghiệp trước đây
Kỳ thi THPT quốc gia có nhiều ưu điểm, riêng tại cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì đã tiết kiệm được hơn 5 tỷ đồng so với việc chuẩn bị các kỳ thi tốt nghiệp trước đây - phát biểu của ông Thái Huy Vinh - PGD Sở Giáo dục và Đào tạo

Đồng thời, đã vận động và kêu gọi xã hội hóa được nhiều ban ngành, địa phương và các tổ chức tham gia vào công tác hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh về dự thi. Hiện theo kế hoạch sẽ có trên 5000 chỗ ở miễn phí, giá rẻ,  6000 suất cơm miễn phí, 15.000 hộp sữa tươi tiệt trùng, 15.000 chai nước uống, 3000 mũ lưỡi trai, 10.000 quạt nhựa cầm tay, 300 bình nước lọc và nhiều quà tặng khác đã được các đội “Tiếp sức mùa thi” chuẩn bị để hỗ trợ cho các thí sinh.

Với hơn 7000 thí sinh dự thi, cụm thi địa phương do Hà Tĩnh chủ trì đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị - phát biểu của ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh
Với hơn 7000 thí sinh dự thi, cụm thi địa phương do tỉnh Hà Tĩnh chủ trì đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị - phát biểu của ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An đã huy động hơn 5000 tình nguyện viên tham gia vào công tác tiếp sức mùa thi
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An đã huy động hơn 5000 tình nguyện viên tham gia vào công tác tiếp sức mùa thi
Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu các hội đồng thi thực hiện nghiêm túc quy chế thi
Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu các hội đồng thi thực hiện nghiêm túc quy chế thi

Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị của cụm thi Vinh và các cụm thi địa phương. Ngoài ra, đồng chí cũng trực tiếp trả lời  những thắc mắc của các đơn vị trong quá trình triển khai kỳ thi. Trong những ngày tới, để công tác tổ chức thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn đúng quy chế, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu  các hội đồng thi quán triệt quy chế và thực hiện nghiêm túc các quy định về kỳ thi từ khâu sao in đề thi, coi thi và chấm thi. Làm tốt công tác thanh tra, tạo mọi điều kiện tối đa cho thí sinh trong quá trình dự thi. Phân định đúng trách nhiệm, Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng trường Đại học phải là người chịu trách nhiệm chính và trực tiếp xử lý các vấn đề phát sinh xảy ra. Mong muốn các ngành công an, điện lực, y tế, Tỉnh đoàn, các cơ quan báo chí hỗ trợ tạo mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra thành công, đảm bảo an toàn.                                                                                                                                        

     Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.