Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông làm việc tại Nghệ An

(Baonghean) Chiều 6/9, đồng chí Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã có buổi làm việc với Sở TT&TT và các đơn vị trực thuộc ngành về một số vấn đề thuộc lĩnh vực TT&TT.

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông làm việc tại Nghệ An ảnh 1

Đồng chí Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở TT&TT đã báo cáo với thứ trưởng về tình hình, kết quả hoạt động trong lĩnh vực CNTT- BCVT- Báo chí, xuất bản, in ấn, phát hành trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Nghệ An đã quan tâm đầu tư phát triển lĩnh vực TT&TT, đặc biệt là trên lĩnh vực CNTT. Tính từ năm 2008 đến nay, tỉnh đã phê duyệt trên 40 dự án CNTT với tổng mức đầu tư trên 83 tỷ đồng. Việc ứng dụng CNTT trong các sở, ngành được triển khai đồng bộ.

Lãnh đạo Sở TT&TT và các đơn vị trực thuộc đã có những đề xuất, kiến nghị với Thứ trưởng để khắc phục khó khăn trong các hoạt động đưa thông tin về vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; quản lý đội ngũ phóng viên báo chí trên địa bàn; trợ giá, trợ cước cho người dân vùng sâu, vùng xa…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Đức Lai ghi nhận những kết quả mà tỉnh Nghệ An đã đạt được trên lĩnh vực TT&TT trong điều kiện tình hình KT-XH gặp nhiều khó khăn, đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các đơn, vị  báo cáo Bộ TT&TT để có những điều chỉnh, giải quyết kịp thời trong phạm vi thẩm quyền.

Khánh Ly

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…