Thứ trưởng Quốc phòng tiếp tùy viên quốc phòng Mỹ

Chiều qua 2/7, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại tá Patrick D. Reardon, tùy viên quốc phòng Mỹ đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và Đại tá Ernest C.Lee, tùy viên quốc phòng Mỹ mới nhận công tác.

Tại buổi tiếp ở trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao những nỗ lực của Đại tá Patrick D. Reardon trong nhiệm kỳ công tác vào thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước thời gian qua.

Thứ trưởng Quốc phòng tiếp tùy viên quốc phòng Mỹ ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh: TTXVN

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh mong rằng trên cương vị mới, Đại tá Patrick D. Reardon sẽ tiếp tục có những đóng góp mới vào quan hệ Việt Nam-Mỹ nói chung và quan hệ quốc phòng hai nước nói riêng.

Chào mừng Đại tá Ernest C.Lee trên cương vị tùy viên quốc phòng Mỹ tại Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh mong rằng Đại tá Ernest C.Lee tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong quan hệ giữa hai nước, cũng như quan hệ quốc phòng hai nước thời gian qua, nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả cùng có lợi.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định Bộ Quốc phòng Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện để Đại tá Ernest C.Lee hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đại tá Patrick D. Reardon và Đại tá Ernest C.Lee cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã dành thời gian tiếp.

Trước đó, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp Đại tá Patrick D. Reardon và Đại tá Ernest C.Lee.

Theo (vietnamnet.vn)-L.T

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.