Thủ tướng chỉ đạo xử lý 4 trạm bán quyền thu phí

Bốn trạm gồm trạm Phù Đổng, Bàn Thạch, Hoàng Mai (trên quốc lộ 1) và trạm Bãi Cháy (quốc lộ 18).

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo xử lý 4 trạm bán quyền thu phí gồm trạm Phù Đổng, Bàn Thạch, Hoàng Mai (trên quốc lộ 1) và trạm Bãi Cháy (quốc lộ 18).

Theo đó, đối với trạm thu phí Phù Đổng, Thủ tướng đồng ý dừng thu phí từ 0 giờ ngày 1/9 tới; phương án mua lại quyền thu phí đối với thời gian thu phí còn lại và kinh phí mua lại trạm như kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Bộ Tài chính. Ngân sách nhà nước sẽ cân đối, cấp hoàn trả lại cho Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương để có kinh phí cho công tác quản lý, bảo trì đường bộ.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý 4 trạm bán quyền thu phí ảnh 1

Trạm thu phí Phù Đổng sẽ ngừng thu phí từ 0 giờ ngày 1/9/2013.

Đối với Trạm thu phí Bàn Thạch, Thủ tướng đồng ý chuyển thành trạm thu phí hoàn vốn cho dự án BOT Hầm Đèo Cả từ 0 giờ ngày 1/9. Phương án mua lại, giao Bộ GTVT thực hiện như trạm Phù Đổng, đưa vào tính toán trong phương án tài chính của dự án BOT hầm Đèo Cả.

Trạm Hoàng Mai và Bãi Cháy, Thủ tướng giao Bộ GTVT thống nhất với nhà đầu tư, đề nghị Bộ Tài chính giới thiệu một tổ chức định giá có tư cách pháp nhân xác định giá mua lại quyền thu phí đối với thời gian thu phí còn lại. Kinh phí mua lại và kinh phí thuê tổ chức định giá lấy từ nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương.

Được biết, 4 trạm thu phí này đã được bán quyền thu phí cho nhà đầu tư, thời hạn còn lại của các trạm đến hết năm 2014. Ước tính tiền trả cho nhà đầu tư để mua quyền thu phí thời gian còn lại của cả bốn trạm khoảng 800 - 900 tỷ đồng./.

Theo vov.vn - L.T

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.