Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, ngày 14/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.
Bày tỏ vui mừng sang thăm làm việc tại Campuchia đúng vào dịp nhân dân Campuchia anh em đang kỷ niệm 35 năm ngày chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979-7/1/2014), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển lời hỏi thăm sức khỏe của lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Quốc vương và Hoàng Thái hậu. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những thành tựu mà Campuchia đã đạt được dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương; nhân dân Campuchia đã giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trong sự nghiệp xây dựng đất nước Campuchia hòa bình, ổn định, phát triển phồn vinh, có vai trò và vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.            

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thông báo với Quốc vương về kết quả của chuyến thăm làm việc tại Campuchia lần này, đồng thời đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Quốc vương đối với việc củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam-Campuchia, mong muốn trong thời gian tới Quốc vương sẽ tiếp tục ủng hộ, khuyến khích để quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, thiết thực và hiệu quả. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và tăng cường mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia. Chính phủ và nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ nhiệt tình và giúp đỡ quý báu mà Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, Hoàng Thái hậu Norodom Monineath, Quốc vương và nhân dân Campuchia đã dành cho Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia, Quốc vương Norodom Sihamoni cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo cấp cao Việt Nam về những tình cảm tốt đẹp dành cho Quốc vương và Hoàng gia Campuchia.

Quốc vương đánh giá cao kết quả chuyến thăm và làm việc tại Campuchia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tin tưởng sự thành công tốt đẹp của chuyến thăm sẽ thúc đẩy quan hệ Campuchia-Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ cảm ơn Nhà nước và nhân dân Việt Nam về sự ủng hộ và giúp đỡ quí báu đối với nhân dân Campuchia.

Theo chinhphu.vn

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.