Thủ tướng Nhật Bản quyết định giải tán quốc hội

Asahi Shimbun ngày 13-11 đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã quyết định sẽ giải tán quốc hội sớm nhất là vào ngày 16-11. Ông Noda được cho là sẽ kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 16-12 hoặc muộn nhất vào ngày 20-1-2013.

 

Thủ tướng Nhật Bản quyết định giải tán quốc hội ảnh 1

                           Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda

 

Cũng theo thăm dò của Asahi Shimbun,  tỷ lệ ủng hộ nội các Nhật Bản đang ở mức thấp kỷ lục, lên tới 18% trong khi tỷ lệ không ủng hộ đã tăng hơn 64%.


Động thái này là nhằm thực thi cam kết của ông đưa ra hồi tháng 8 với các nhà lãnh đạo đối lập rằng, ông sẽ sớm giải tán Hạ viện để đổi lại sự ủng hộ của họ trong việc thông qua dự luật tăng gấp đôi mức thuế tiêu dùng 5% vào năm 2015, một mục tiêu chính sách được đánh giá cao của ông.


Ông Noda hy vọng bầu cử là cơ hội để kêu gọi tiến hành một cuộc cải cách kinh tế lớn nhằm xoa dịu những chỉ trích của phe đối lập nhằm vào Đảng dân chủ (DPJ) cầm quyền Nhật Bản. 

Theo SGGP-M

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.