Thủ tướng Theresa May đối mặt bỏ phiếu bất tín nhiệm

Theo Vũ Hoàng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thủ tướng Theresa May có thể bị mất chức nếu 158 trong 315 nghị sĩ đảng Bảo Thủ bỏ phiếu chống lại bà.
Thủ tướng Theresa May đối mặt bỏ phiếu bất tín nhiệm ảnh 1

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Nghị sĩ Graham Brady, Chủ tịch Ủy ban 1922 của đảng Bảo thủ Anh, cho biết, đã có 15% số nghị sĩ trong đảng yêu cầu bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Theresa May. Theo quy định, khi ủy ban này nhận được ít nhất 15% thư bất tín nhiệm từ các nghị sĩ, một cuộc bỏ phiếu kín bất tín nhiệm vai trò lãnh đạo đảng của Thủ tướng sẽ diễn ra, Reuters đưa tin.

Cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức từ 18h đến 20h ngày 12.12 và kết quả sẽ được công bố không lâu sau đó. Bà May có thể sẽ phải từ chức nếu 158 trong 315 nghị sĩ bỏ phiếu chống lại bà.

Trước thông tin trên, Thủ tướng May tuyên bố bà sẽ đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm "bằng tất cả những gì mình có". Theo bà, việc bầu một lãnh đạo mới vào lúc này sẽ "đẩy tương lai đất nước vào rủi ro" và Thủ tướng May nhấn mạnh mục tiêu cao nhất của bà hiện nay là hoàn thành Brexit và lãnh đạo mới sẽ không thể có đủ thời gian để tái khởi động việc thương thảo. Nếu bà bị thay thế, tiến trình Brexit cũng sẽ bị đình trệ.

Theresa May giữ cương vị thủ tướng sau khi Anh tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2016 với kết quả đồng ý rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit. Tuy nhiên, nữ thủ tướng hiện phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ bên trong nội bộ đảng cầm quyền về những trì hoãn của kế hoạch Brexit.

Tin mới

Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.