Thủ tướng tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây - Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các địa phương của 2 nước tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác.

Chiều 10/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc Bành Thanh Hoa đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Trung Quốc, mong muốn cùng với Trung Quốc tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa 2 nước ngày càng đi vào sâu rộng, thiết thực và hiệu quả.

Thủ tướng tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây - Trung Quốc ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa.

(Ảnh:Nhật Bắc/Chinhphu.vn)

Trên tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả làm việc giữa Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh; cho rằng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa sẽ đóng góp thiết thực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Tây với các địa phương của Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác chung giữa 2 nước Việt Nam – Trung Quốc trên các lĩnh vực.

Nhấn mạnh, Trung Quốc làm một trong những nhà đầu tư, đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, song tiềm năng hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các địa phương 2 nước tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, vì lợi ích thiết thực và vì sự phát triển chung của cả 2 nước.
Thủ tướng cũng đề nghị Trung Quốc nói chung và Quảng Tây nói riêng tăng chỉ tiêu học bổng, tạo điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam sang theo học tại Trung Quốc. Đồng thời, mong muốn Quảng Tây phối hợp chặt chẽ với địa phương biên giới của Việt Nam thực hiện tốt công tác quản lý đường biên giới, góp phần xây dựng đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc thực sự là đường biên giới hòa bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển.

Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa cho biết: chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Quảng Tây địa phương của Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục-đào tạo, du lịch,....

Để thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa đề xuất 2 bên quan tâm tăng cường hoạt động đầu tư xây dựng các tuyến giao thông nối liền giữa các địa phương của 2 nước cũng như quan tâm đầu tư xây dựng các khu mậu biên, khu kinh tế cửa khẩu... Đồng thời, mong muốn các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Quảng Tây sang hợp tác đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Bí thư Khu ủy Quảng Tây Bành Thanh Hoa bày tỏ tin tưởng, với tình cảm hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc, sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo cấp cao 2 nước, quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Trung Quốc nói chung và giữa Quảng Tây với các địa phương của Việt Nam nói riêng sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả, đóng góp thiết thực vào kết quả hợp tác chung giữa 2 nước Việt Nam – Trung Quốc./.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.