Thủ tướng tiếp Đoàn đại biểu Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Chiều 30/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) do ông Watanabe Kohei, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong- Nhật Bản thuộc JCCI dẫn đầu, đang có chuyến công tác tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Watanabe Kohei, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong- Nhật Bản thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Watanabe Kohei, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong- Nhật Bản thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả làm việc giữa Đoàn đại biểu JCCI với lãnh đạo một số Bộ, ngành chức năng của Việt Nam và cho rằng, chuyến công tác của đoàn sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam – Nhật Bản.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, quan hệ hợp tác hai nước thời gian qua có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ. Nhật Bản hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, thương mại giữa hai nước tăng nhanh qua các năm. Nhật Bản cũng là một trong những bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng những kết quả đạt được là rất đáng mừng, song tiềm năng, lợi thế hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là tiềm năng hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư. Vì vậy, Thủ tướng mong muốn JCCI tiếp tục đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời đề nghị Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong- Nhật Bản quan tâm thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư của Nhật Bản vào khu vực đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ luôn quan tâm cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, nhằm tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp của nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, sang hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Watanabe Kohei cho biết mục đích đoàn JCCI sang Việt Nam lần này dự đối thoại giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam với JCCC và làm việc với một số cơ quan chức năng của Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Theo ông Watanabe Kohei, trong đoàn JCCI có nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư về công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, công nghệ thông tin, năng lượng, nông nghiệp, môi trường,... Ông Watanabe Kohei mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản sang hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

"JCCI sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ  với các Bộ, ngành chức năng của Việt Nam trong việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước", ông Watanabe Kohei khẳng định.

Theo Chinhphu.vn

Tin mới

Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.