#thư viện

39 kết quả

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
Hiện thư viện có trên 10.000 đầu sách và khoảng hơn 3000 bạn đọc làm thẻ thư viện. Tất cả bạn đọc đều được phụ vụ miễn phí. Ảnh: MH

Những điểm đọc sách lý thú của người dân xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Với những người yêu đọc sách, thư viện cộng đồng là điểm đến quen thuộc. Ở đó, họ có thể tìm những cuốn sách yêu thích, trò chuyện với những người có cùng niềm đam mê và đây cũng là nơi để xích lại gần hơn tình làng nghĩa xóm.
Hạnh phúc là được sẻ chia, lan tỏa giá trị bản thân

Hạnh phúc là được sẻ chia

(Baonghean.vn) - Cuộc sống vốn không ưu ái cho chị Trần Thúy Nga ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) một cơ thể lành lặn, một cuộc sống may mắn. Nhưng chính những khó khăn lại là minh chứng cho sự thử thách và lòng kiên trì và để chị tỏa sáng, trở thành 1 trong 50 gương mặt xuất sắc nhất cả nước và là đại diện duy nhất của Nghệ An được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam trao giải thưởng "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2021.
Vì đàn em thân yêu!

Vì đàn em thân yêu!

(Baonghean.vn) - Chương trình “Vì đàn em thân yêu” mà Tỉnh đoàn phát động mang đến cho các em thiếu nhi một mùa hè tràn đầy những niềm vui bổ ích.
Giờ ra chơi các em sẽ được đọc sách dưới những tán cây mát của sân trường. Ảnh: Đức Anh

Nơi 'ươm mầm' tình yêu sách cho thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Để học sinh hình thành thói quen đọc sách, xây dựng kỹ năng tự học, những năm qua nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đầu tư đổi mới thư viện trường học giúp học sinh hoàn thiện mọi mặt cả kiến thức cơ bản lẫn kỹ năng mềm. Thư viện không chỉ là nơi đọc sách mà còn là nơi “ươm mầm” tình yêu với sách cho thiếu nhi.
Ngày hội đọc sách của học sinh Trường Tiểu học Hồng Sơn - TP Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Ngày sách, nói chuyện khơi dậy đam mê đọc sách cho học sinh

(Baonghean) - Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, ngày nay học sinh không còn mặn mà với việc đọc sách như trước đây nữa. Chính vì thế, việc thành lập các thư viện thân thiện, tổ chức các hội chợ, các cuộc thi cảm nhận về sách là một việc làm thiết thực nhằm từng bước gây dựng lại văn hóa đọc ở các nhà trường.
Độc đáo các mô hình thư viện trường học ở Đô Lương

Độc đáo các mô hình thư viện trường học ở Đô Lương

(Baonghean.vn) - Để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác dạy và học của giáo viên, học sinh tại các cấp học tiểu học và THCS, huyện Đô Lương quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống thư viện trường học đạt chuẩn, đây được xem là một trong những nhiệm vụ giáo dục hết sức quan trọng, điều kiện thiết yếu góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu về giáo dục trong bối cảnh hiện nay.