Thực hiện các dự án bất động sản trong thời gian chờ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thành phố Vinh và vùng Phủ Quỳ

(Thông báo số 537 – TB/TU, ngày 12/7/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An)

Trong phiên họp ngày 26/5/2012, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về nội dung Quy hoạch điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thành phố Vinh giai đoạn đến 2030, tầm nhìn 2050. Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho nhà đầu tư và kinh phí đền bù của tỉnh theo quy định của pháp luật, trong thời gian chờ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thành phố Vinh và Quy hoạch chung xây dựng vùng Phủ Quỳ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu:

1 - Tạm dừng cấp phép mới khảo sát lựa chọn địa điểm dự án bất động sản và tạm dừng cấp phép mới các dự án bất động sản trong địa giới hành chính Quy hoạch đô thị Vinh và vùng Phủ Quỳ.

2- Tạm dừng việc thực hiện khảo sát địa điểm và các hoạt động khác đối với các dự án bất động sản đã cấp phép mà chưa triển khai thực hiện (sau khi có quy hoạch chính thức được phê duyệt, dự án nào không phù hợp với quy hoạch thì không triển khai, thực hiện).

3- Đối với các dự án bất động sản và các dự án khác đang triển khai, giao UBND tỉnh rà soát để xử lý thích hợp những trường hợp đã rõ là không phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thành phố Vinh và Quy hoạch chung xây dựng vùng Phủ Quỳ; các dự án chưa rõ phù hợp hay không phù hợp thì thống nhất với nhà đầu tư để tạm dừng thi công, chờ quy hoạch phê duyệt rồi xử lý sau (tạm dừng các dự án này để sau khi có quy hoạch chính thức được phê duyệt, dự án nào không phù hợp với quy hoạch thì không triển khai, và việc đền bù theo luật trong trường hợp này ít hơn trường hợp đã triển khai).

4- Đối với dự án ngoài quy định ở mục 1, 2, 3 trên đây nói chung cũng phải tạm dừng và xử lý như mục 1, 2, 3. Trường hợp dự án sản xuất kinh doanh có quy mô lớn, nộp ngân sách cao, giải quyết nhiều lao động thì phải tính toán kỹ và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.

5- Từ ngày thông báo này được ký phát hành, tất cả các dự án khu đô thị mới phải thực hiện đúng quy định của Chính phủ về Quy chế khu đô thị mới.

Thông báo để UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện theo quy định.

                                                                  T/L Ban thường vụ
                                                                         Chánh Văn phòng

                                                                       Trần Công Dương

tin mới

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.