Thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo TTATGT vận tải đường bộ.

(Baonghean.vn) - Sáng 27/2, Đoàn công tác của Bộ Giao thông – Vận tải ( GT- VT) do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu đã làm việc với UBND tỉnh về kết quả kiểm tra thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô tại tỉnh Nghệ An. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. 

Thực hiện Quyết định số 2781 của Bộ trưởng Bộ GT – VT, Đoàn kiểm tra của Bộ GT-VT đã Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại Sở GT – VT và 5 đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn. Qua kiểm tra, thấy rằng, công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT trong lĩnh vực vận tải đường bộ đã đạt được một số kết quả nhất định.

Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, như: Bộ phận theo dõi về ATGT thực hiện chưa đầy đủ, thường xuyên; nhiều lái xe vi phạm tốc độ và thời gian lái xe liên tục nhưng chưa được kiểm tra, phát hiện xử lý kịp thời; Một số đơn vị không đóng bảo hiểm, không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe theo quy định; Thiết bị giám sát hành trình lắp trên xe container không theo dõi, trích xuất đầy đủ các thông tin tối thiểu theo quy định… 

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo quá trình thực hiện của lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm làm việc của Đoàn kiểm tra tại Nghệ An. Tỉnh cũng nhận thấy vẫn còn nhiều hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực ATGT và sẽ chỉ đạo khắc phục kịp thời, quyết liệt các giải pháp, nhằm bảo đảm TTATGT.

Đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GT- VT phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GT- VT phát biểu tại buổi làm việc.
Giám đốc Sở GT – VT báo cáo thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Giám đốc Sở GT – VT báo cáo kết quả thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GT- VT ghi nhận và biểu dương Nghệ An đã có sự cố gắng để giảm thiểu TNGT trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, để khắc phục các tồn tại nêu trên, UBND tỉnh, Sở GTVT và các cơ quan liên quan tiếp tục chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải. Ban ATGT, Sở GTVT và Công an tỉnh tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, đặc biệt vi phạm liên quan đến điều kiện kinh doanh vận tải; Đoàn đã tiếp nhận các kiến nghị, đề xuất và qua đó đưa ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.... nhằm chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh vận tải.

Tin, ảnh: Hoàng Vĩnh

Tin mới

Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.