#thuốc bảo vệ thực vật

23 kết quả

Văn Trường

Làm thế nào để 'cứu' vùng sản xuất cam Vinh

(Baonghean.vn) - Trước thực trạng hiện nay có nhiều diện tích cam Vinh của Nghệ An đang bị thoái hóa, nhiễm bệnh, lụi tàn, chất lượng và năng suất thấp, vấn đề đặt ra hiện nay là cần có giải pháp hữu hiệu để “cứu” vùng cam.
Rau thủy canh

Mô hình trồng rau thủy canh đầu tiên ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - ​Anh Nguyễn Kim Nam ở xóm 3, xã Nam Anh (Nam Đàn) là người trồng rau thủy canh đầu tiên ở Nghệ An. Phương thức này có nhiều ưu điểm như trồng rau không cần đất, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học, được tưới bằng mạch ngầm tự động...
Bầu non vùng bãi sông Lam hút khách

Bầu non vùng bãi sông Lam hút khách

(Baonghean.vn)  - Rau bầu bao gồm ngọn, búp hoa và quả là nguồn thực phẩm được trồng trên các bãi sông Lam không dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Rau bầu được thu hoạch từ đầu tháng Giêng là lúc các nguồn rau củ khác đã hết mùa nên càng hút khách. 
Tỏi Tàu tràn chợ Việt và những cảnh báo

Tỏi Tàu tràn chợ Việt và những cảnh báo

Loại tỏi tép to, trắng, mẫu mã đẹp vượt trội của Trung Quốc đang được bán tràn lan, phủ sóng khắp các chợ lớn nhỏ ở Việt Nam với giá bán rẻ bằng 1/3 so với giá tỏi cùng loại của Việt Nam. 
Sản xuất nông nghiệp sạch nhu cầu tất yếu

Sản xuất nông nghiệp sạch nhu cầu tất yếu

(Baonghean) - Để sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) an toàn và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, những năm qua, ngành nông nghiệp đã triển khai nhiều chương trình tích cực. Qua đó, giúp nông dân tăng năng suất, sản lượng, chất lượng sản phẩm cây trồng và hướng tới một nền nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường.