Thương lắm, Kỳ Sơn !

30/06/2011 10:13

Nhìn lại lịch sử thiên tai tại Mường Xén (Kỳ Sơn - Nghệ An) thì hàng trăm năm nay chưa bao giờ xuất hiện một trận lũ ống lớn đến như vậy. Mưa tại Kỳ Sơn không lớn hơn so với các địa phương khác, nhưng nước từ Mường Mọc - thượng nguồn sông Cả đổ về cuồn cuộn, rất may lũ xảy ra ban ngày nên không có thiệt hại về người.

(Baonghena) - Nhìn lại lịch sử thiên tai tại Mường Xén (Kỳ Sơn - Nghệ An) thì hàng trăm năm nay chưa bao giờ xuất hiện một trận lũ ống lớn đến như vậy. Mưa tại Kỳ Sơn không lớn hơn so với các địa phương khác, nhưng nước từ Mường Mọc - thượng nguồn sông Cả đổ về cuồn cuộn, rất may lũ xảy ra ban ngày nên không có thiệt hại về người.

Không có thiệt hại về người nhưng lũ ống kinh hoàng đã làm đảo lộn tất cả đời sống kinh tế, hoạt động xã hội của bà con Thị trấn Mường Xén và một số xã khác vùng sâu của Kỳ Sơn, đến nay chưa tiếp cận được. Trước thử thách cam go do hậu quả của thiên tai nặng nề, nhân dân Mường Xén - Kỳ Sơn đã và đang gồng mình gánh chịu sự thiệt hại về nhà cửa tài sản, không biết lúc nào mới khắc phục xong.
Lũ làm hỏng đường, sập nhà, hư hại trường học, nhiều gia đình đang
trong cảnh “màn trời chiếu đất” !

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An đang bằng mọi biện pháp khẩn cấp, chung tay góp sức cùng với Kỳ Sơn khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân. Với tình cảm, đạo lý truyền thống “lá lành đùm lá rách” giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn, hơn bao giờ hết người dân Mường Xén - Kỳ Sơn đang rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ của cộng đồng, từ bên ngoài trong cơn hoạn nạn này.


Trần Duy Ngoãn

Thương lắm, Kỳ Sơn !
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO