Thương lắm, Kỳ Sơn !

(Baonghena) - Nhìn lại lịch sử thiên tai tại Mường Xén (Kỳ Sơn - Nghệ An) thì hàng trăm năm nay chưa bao giờ xuất hiện một trận lũ ống lớn đến như vậy. Mưa tại Kỳ Sơn không lớn hơn so với các địa phương khác, nhưng nước từ Mường Mọc - thượng nguồn sông Cả đổ về cuồn cuộn, rất may lũ xảy ra ban ngày nên không có thiệt hại về người. 

Không có thiệt hại về người nhưng lũ ống kinh hoàng đã làm đảo lộn tất cả đời sống kinh tế, hoạt động xã hội của bà con Thị trấn Mường Xén và một số xã khác vùng sâu của Kỳ Sơn, đến nay chưa tiếp cận được. Trước thử thách cam go do hậu quả của thiên tai nặng nề, nhân dân Mường Xén - Kỳ Sơn đã và đang gồng mình gánh chịu sự thiệt hại về nhà cửa tài sản, không biết lúc nào mới khắc phục xong.

Thương lắm, Kỳ Sơn ! ảnh 1
Thương lắm, Kỳ Sơn ! ảnh 2
Thương lắm, Kỳ Sơn ! ảnh 3
Thương lắm, Kỳ Sơn ! ảnh 4

 Lũ làm hỏng đường, sập nhà, hư hại trường học, nhiều gia đình đang

trong cảnh “màn trời chiếu đất” !

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An đang bằng mọi biện pháp khẩn cấp, chung tay góp sức cùng với Kỳ Sơn khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân. Với tình cảm, đạo lý truyền thống “lá lành đùm lá rách” giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn, hơn bao giờ hết người dân Mường Xén - Kỳ Sơn đang rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ của cộng đồng, từ bên ngoài trong cơn hoạn nạn này.

Trần Duy Ngoãn

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.