Thưởng nóng các đơn vị tham gia phá trọng án ở xã Tam Hợp, huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi nhận được tin các các lực lượng nghiệp vụ khám phá thành công trọng án tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an và tỉnh Nghệ An đã có thư khen và quyết định thưởng nóng cho Ban chuyên án.

Bộ trưởng Bộ Công an nghe và cho ý kiến chỉ đạo về vụ án

Tối 19/7, đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen cho Công an các đơn vị, địa phương tham gia phá án, gồm: Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An (trực tiếp là Phòng Cảnh sát Hình sự), Công an huyện Tương Dương và một số đơn vị khác tham gia phối hợp.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định thưởng nóng cho Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) 100 triệu đồng và các lực lượng công an Nghệ An tham gia phá án 100 triệu đồng; chỉ đạo huyện Tương Dương, xã Tam Hợp hỗ trợ nguồn kinh phí xã hội hóa để giúp đỡ làm nhà cho 2 gia đình người thân của nạn nhân (ông Lo Văn Bình và gia đình bố mẹ của nạn nhân Lê Thị Yến), mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc18h30 ngày 19/7, các lực lượng nghiệp vụ của Công an Nghệ An phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ trọng án tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An. Đó là Vi Văn Hai, tức Mằn, 20 tuổi, trú tại C5, bản Phồng, xã Tam Hợp.

Đức Chuyên