Thường trực HĐND tỉnh giao ban thường kỳ tháng 4

(Baonghean.vn) - Chiều nay (26/4), dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao bàn thường kỳ tháng 4.

Trong tháng 4, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tập trung triển khai, hướng dẫn, đôn đốc và tổ chức lấy ý kiến của các hộ gia đình vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát việc quy hoạch và thực hiện tái định cư các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra ở một số ngành và cấp huyện;  giám sát việc thực hiện các nguồn kinh phí từ xã hội hóa tại một số trường học trên đại bàn tỉnh; giám sát việc thực hiện chính sách của Chính phủ đối với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tại trường chuyên biệt ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và công tác tuyển sinh học sinh, tuyển dụng bố trí sử dụng giáo viên và cán bộ phục vụ giáo dục. Trong tháng, đã  tiếp 34 lượt công dân; tiếp nhận 67 đơn thư  khiếu nại, tố cáo.

Thường trực HĐND tỉnh giao ban thường kỳ tháng 4 ảnh 1

Quang cảnh giao ban 

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cần tập trung trong tháng 5. Đó là yêu cầu các Ban HĐND tỉnh tiếp tục hoàn thành các kết luận đã giám sát và theo dõi kết luận giám sát để các nội dung giám sát được thực hiện tận cùng các vấn đề. Tổ chức tập huấn năng lực cho các đại biểu HĐND tỉnh và Thường trực, Trưởng các Ban HĐND cấp huyện về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND các cấp bầu. Chuẩn bị các điều kiện, yếu tố cần thiết để tổ chức kỳ họp bất thường vào trung tuần tháng 5 này. Quan tâm nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cần bám sát các chương trình, kế hoạch, nội dung công việc đã xây dựng đảm bảo chất lượng tốt.

Tin, ảnh: MAI HOA

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.