Thường trực HĐND tỉnh khảo sát công tác quản lý, bảo vệ môi trường

(Baonghean) - Sáng 17/10, Đoàn khảo sát HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Nghệ An, khảo sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp thứ 6, kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVI về công tác quản lý, bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Nghệ An có nhà máy và các trạm của Công ty khai thác nước mặt, xử lý và cấp nước phục vụ nhân dân ăn uống sinh hoạt bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng tiêu chí an toàn và bảo vệ môi trường với năng lực sản xuất cấp nước đạt trên 80.000 m3/ngày đêm. Công tác bảo vệ môi trường đã được quan tâm, nhất là việc kiểm soát nước thải và chất thải rắn. Mương thoát nước, hố ga và bể lắng bùn được bố trí hợp lý, chất thải được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về bãi tập kết theo quy định. Việc xả bùn thải ra ruộng của người dân trong các năm trước của các nhà máy, trạm nước đã được khắc phục.  Công ty đã phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường tiến hành lập sổ đăng ký chủ nguồn và xây mới kho chứa chất thải nguy hại. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng của công ty trong việc nâng cao năng lực cung cấp nước phục vụ đời sống nhân dân, tăng cường bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất. Đồng chí lưu ý, công ty cần khắc phục khó khăn, lựa chọn nguồn nước mặt sạch để chất lượng nước đảm bảo tiêu chuẩn quy định, mở rộng địa bàn cấp nước, thường xuyên kiểm soát các trạm miền núi và các khu vực dễ bị ô nhiễm, đảm bảo các điều kiện về giấy phép hoạt động và quản lý chất thải theo quy định của pháp luật.

Lê Xuân (VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh)

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.