Thường trực HĐND tỉnh phổ biến văn bản pháp luật mới ban hành

(Baonghean.vn) – Sáng 23/8, tại thị xã Cửa Lò, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật vừa mới ban hành cho gần 200 đại biểu, gồm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 – 2016; Thường trực HĐND 20 huyện, thành, thị xã; Trưởng các Ban HĐND cấp huyện; trưởng, phó và chuyên viên các phòng công tác HĐND tỉnh; đại diện cán bộ tuyên huấn, tuyên giáo một số ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. 

Thường trực HĐND tỉnh phổ biến văn bản pháp luật mới ban hành ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thường trực HĐND tỉnh phổ biến văn bản pháp luật mới ban hành ảnh 2

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị này nhằm mục đích giúp cho các đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kịp thời tiếp cận những nội dung pháp luật mới ban hành để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao. Vì vậy, yêu cầu các đại biểu nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền tải tại lớp tập huấn, để các văn bản pháp luật đi vào cuộc sống.
 
Buổi sáng, các đại biểu nghe đồng chí Nguyễn Sỹ Hội - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phổ biến về những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2013), gồm 7 chương và 55 điều; những điểm mới của Luật Biển Việt Nam so với các văn bản pháp luật về biển trước đây của nước ta.
 
Cũng trong sáng nay, các đại biểu còn tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng (có hiệu lực từ ngày 01/02/2013) do đồng chí Hồ Bá Võ – Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh trình bày.
 
Buổi chiều, Hội nghị tiếp tục với các nội dung chính về một số cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp hiện hành; một số chính sách mới về công tác dân số - KHHGĐ….

Minh Chi

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.