Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn

(Baonghean.vn) - Sáng nay 28/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2012.

 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2012. Trong đó có 3 sự kiện qui mô cấp quốc gia và cấp tỉnh. Đó là: Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6/9/1902 - 2012) với qui mô cấp quốc gia tổ chức tại thành phố Vinh và Huyện Hưng Nguyên (dự kiến sẽ được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp); Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu (5/5/1902 - 2012) tổ chức  tại huyện Yên Thành và Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Tiềm, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đầu tiên (10/11/1912 - 2012) tổ chức tại huyện Nam Đàn.

 

  Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn ảnh 1

                Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu tại cuộc họp

Để chuẩn bị tốt cho các lễ kỷ niệm, BTV Tỉnh ủy đã chỉ đạo các ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai những hoạt động trọng tâm mang ý nghĩa thiết thực như: Hội thảo khoa học về sự nghiệp cách mạng; thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp; gặp gỡ nhân chứng lịch sử; xuất bản các ấn phẩm báo chí; làm phim tài liệu về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên quê hương của các đồng chí cách mạng tiền bối; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; xây dựng, tôn tạo các khu lưu niệm, các điểm di tích; các hoạt động hướng về cội nguồn, tri ân lãnh tụ… tạo hiệu ứng và sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân.

 

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Hồng Châu đề nghị Ban chỉ đạo phân công rõ trách nhiệm, phần việc của các ngành liên quan các nội dung đã xây dựng trong kế hoạch. Riêng đối với các sự kiện cấp quốc gia cần tham mưu sớm để thường trực làm việc với các ban ngành Trung ương để có sự chuẩn bị chu đáo; khẩn trương chỉ đạo các địa phương hoàn thiện công tác tôn tạo các di tích, các khu lưu niệm trên quê hương các lãnh tụ cách mạng. Đồng chí cũng lưu ý các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cần được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm, tạo ấn tượng sâu sắc và có sức lan tỏa rộng trong quần chúng nhân dân.

Khánh Ly

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.