Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban đảng, MTTQ và các đoàn thể

(Baonghean.vn) - Sáng 13/4, tại TP Vinh, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã việc với các Ban đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh để nghe kết quả hoạt động quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2. Đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Cùng dự có các đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban đảng thuộc Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Quang cảnh cuộc làm việc

Quý 1, các ban đảng thuộc Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu theo mảng được phân công. Cụ thể, các ban đảng đã chuẩn bị tốt các nội dung giao ban, làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với các huyện, thành, thị; MTTQ, các đoàn thể và các ban đảng; phê duyệt quy hoạch nhân sự cấp ủy cơ sở; chuẩn bị nội dung, tăng cường kiểm tra tình hình về công tác chuẩn bị cho ĐH đảng các cấp; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục phát động các chương trình, phong trào thi đua trong các hội viên, cơ sở.

Đồng chí Trần Công Dương - Ủy viên BTV, Chánh VP Tỉnh ủy báo cáo kết quả hoạt động của các ban đảng

Về thực hiện các kiến nghị, đề xuất theo Thông báo của Thường trực Tỉnh ủy, sau khi có thông báo ý kiến chỉ đạo, giao việc, các Sở ngành liên quan đã phối hợp với địa phương liên quan để tổ chức kiểm tra, làm rõ. Điển hình là vụ khai thác đá không đảm bảo quy trình tại Lèn Chùa, khối 9, phường Quỳnh Xuân (TX Hoàng Mai); chất lượng xi măng kém tại đường giao thông thôn nông thôn tại xã Quỳnh Trang (TX Hoàng Mai); doanh nghiệp nợ dân tiền ớt cay tại Hùng Tiến (Nam Đàn); ô nhiễm; các vụ việc ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây ra tại Nam Đàn, Nghĩa Đàn; khúc mắc trong dồn điền đổi thửa tại xã Giang Sơn Đông (Đô Lương); chi trả tiền đền bù GPMB tại Tổng đội TNXP 6… đều được chỉ đạo giải quyết, kiểm tra xử lý theo đúng kế hoạch, tiến độ. Tại buổi giao ban, trên cơ sở tổng hợp tình hình quý 1, các Ban đảng và Mặt trận tổ quốc, các đoàn nêu dự kiến nhiệm vụ trọng tâm quý 2 và nêu một số kiến nghị, đề xuất để Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo xử lý.

Đồng chí Lê Bá Hùng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu
Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy báo cáo về tình hình thẩm tra đơn thư KNTC
Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh báo cáo kết quả hoạt động
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả chỉ đạo các sở ngành xử lý các vụ việc
Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

Sau khi đại diện các Ban Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát biểu, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu báo cáo tiến độ xử lý các vụ việc do Thường trực Tỉnh ủy giao và đánh giá lại kết quả tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội của báo chí, các phương tiện truyền thông tỉnh thời gian qua. Đồng chí Lê Quang Huy cũng lưu ý đề nghị trong quá trình chuẩn bị Đại hội đảng các cấp và kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm phải chú ý đến việc định hướng tư tưởng cho tầng lớp sinh viên, quan tâm đến xử lý đơn thư KNTC của nhân dân...

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc ghin nhận kết quả đạt được và chỉ ra một số hạn chế trong chỉ đạo các mô hình phát triển kinh tế khi chưa tổng kết, đánh giá cụ thể để có kế hoạch nhân rộng được; nắm tình hình phát sinh tại cơ sở chưa sát; sự phối hợp giữa các cơ quan chưa chặt chẽ và hiệu quả; công tác tuyên truyền xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu một số sản phẩm có thể mạnh của tỉnh còn nhiều hạn chế; công tác tuyên truyền cho Đại hội đảng chưa thực sự sôi động và nổi bật;

Nhiệm vụ quý 2, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhất trí với đề xuất của các ban và MTTQ, các đoàn thể, nhưng yêu cầu các ban và MTTQ, các đoàn thể phải chủ động, bám sát cơ sở hơn nữa; chỉ đạo đại hội đảng các cấp phải bám đến kết quả cuối cùng để chủ động xử lý ngay từ khi mới phát sinh; trong quá trình chuẩn bị đại hội đảng các cấp cần chọn một số việc, mô hình trọng điểm, nổi bật để thu hút sự quan tâm của nhân dân; tổ chức đấu tranh hiệu quả với các tư tưởng lệch lạc, ngăn ngừa các tin đồn xấu phá hoại ổn định tình hình; tiếp tục đấu tranh với các biểu hiện suy thoái trong đội ngũ cán bộ công chức. Đảm bảo tốt an ninh trật tự xã hội; tổ chức khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa; tập trung tuyên truyền về du lịch và thương mại; chỉ đạo và tổ chức đại hội đảng các cấp, chuẩn bị văn kiện cũng như tuyên truyền phải đúng kế hoạch, trọng tâm; tập trung hỗ trợ nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; giải quyết kịp thời các vướng mắc ở cơ sở; chỉ đạo đấu tranh quyết liệt, hiệu quả đối với tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy và các loại tội phạm khác; rà soát lại các vụ việc tồn đọng phức tạp để giải quyết và trả lời dứt điểm./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hải