Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể

(Baonghean.vn) - Sáng nay 09/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh uỷ có buổi làm việc với Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh, các ban và Văn phòng Tỉnh uỷ để nghe tình hình công tác quý I năm 2013, định hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2013.

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ảnh 1

                               Quang cảnh cuộc họp

Trong quý 1, năm 2013, các tổ chức đoàn thể tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chương trình công tác của cơ quan đơn vị đã đề ra, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Triển khai các giải pháp thực hiện kế hoạch, chương trình những việc cần làm ngay của các cơ quan, đơn vị theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4; quán triệt học tập Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương lần thứ 6; tổng kết, sơ kết các Nghị quyết của Đảng; chuẩn bị nội dung báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị về Nghệ An. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức hội, đoàn thể tích cực tham gia lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Luật Đất đai (sửa đổi). Phối hợp tham gia công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư KNTC của công dân. Theo dõi nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của nhân dân và phối hợp giải quyết một số vấn đề về được dư luận quan tâm…

 

Tại buổi làm việc, đại diện các tổ chức hội, đoàn thể kiến nghị, đề xuất Thường trực Tỉnh uỷ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho đơn vị để thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm của quý II năm 2013.

 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Châu ghi nhận việc thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức hội, đoàn thể trong quý I năm 2013. Đồng chí lưu ý các tổ chức cần tích cực bám cơ sở nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở; tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đóng góp vào Dự thảo Hiến pháp 1992 và Luật Đất đai; thực hiện các chương trình, cuộc vận động có hiệu quả cụ thể; tổ chức động viên và có các phương thức hành động thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2013; tăng cưòng kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Các đơn vị chuẩn bị tổ chức đại hội, kiện toàn bộ máy, xây dựng chương trình hành động để triển khai đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống; phát động thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý II thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục triển khai thực hiện những việc cần làm ngay sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; làm tốt công tác đối ngoại, tạo hình ảnh, ấn tượng đẹp về Nghệ An trong mắt bạn bè và du khách trong nước và quốc tế.


Thanh Lê

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.