Thượng tướng Lê Hữu Đức - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc tại Quân khu 4

(Baonghean.vn) - Từ ngày 12 - 14/8, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Lê Hữu Đức - Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng làm trưởng đoàn đã về làm việc tại Quân khu 4.
 
Đoàn đã đi kiểm tra tại Sư đoàn 341; Trung đoàn 3; Sư đoàn 324, Bệnh viện Quân y 4; Trường cao đẳng nghề số 4; Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và thăm Ngân hàng CPTM Quân đội (MB) Chi nhánh tại Nghệ An.

Thượng tướng Lê Hữu Đức - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ( bên trái) kiểm tra phòng học thực hành tại Trường dạy nghề số 4.

Tại buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Trung tướng Nguyễn Hữu Cường - Tư lệnh Quân khu 4 báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác một số kết quả thực hiện nhiệm vụ QS - QP của LLVT Quân khu 4 trong 7 tháng đầu năm 2013. Nổi bật, LLVT Quân khu đã thực hiện tốt các Nghị quyết, chỉ lệnh về huấn luyện SSCĐ của Bộ Quốc phòng; Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập cho các đối tượng, triển khai nhiều chủ trương mới mang tính đột phá về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.  
  
Đối với nhiệm vụ công tác hậu cần, tài chính, Quân khu 4 đã lập kết hoạch phân bổ ngân sách và hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị, chủ đầu tư triển khai các dự án công trình chuyển tiếp và mở mới theo đúng kế hoạch. Công tác tài chính đã bám sát nhiệm vụ QS – QP, quản lý, bảo quản đầy đủ, kịp thời ngân sách tài chính cho các nhiệm vụ; Chỉ đạo tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, tỷ lệ quân số khỏe đạt 98,83%...
  
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ QS – QP của  LLVT Quân khu 4  trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, LLVT Quân khu 4 tiếp tục tập trung xây dựng LLVT ngày càng vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chiến đấu cao. Nắm chắc tình hình, nâng cao năng lực dự báo của các cấp, qua đó, xác định biện pháp xử lý đúng và không bị bất ngờ, bị động khi có tình huống xẩy ra. Thượng tướng Lê Hữu Đức cũng lưu ý, Quân khu cần khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo tốt công tác hậu cần, tài chính phục vụ nhiệm vụ thường xuyên, sẵn sàng chiến đấu và phòng chống thiên tai, đảm bảo nâng cao đời sống bộ đội trong mọi thời điểm.

Tin, ảnh: Hồ Việt

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.