Thượng viện Brazil khẳng định Tổng thống Rousseff vô tội

(Baonghean.vn) - Thượng viện Brazil vừa công bố một báo cáo khẳng định, không có bằng chứng nào cho thấy, Tổng thống đang bị bãi nhiệm Dilma Rousseff tham gia vào các hành vi cáo buộc vi phạm tài chính, 1 đài truyền hình Mỹ Latinh cho hay.

Báo cáo mới nhất của Thượng viện Brazil khẳng định Tổng thống bị bãi nhiệm Brazil Dilma Rousseff vô tội. Ảnh: AFP.

Kênh truyền Telesur của Nam Mỹ hôm 27/6 cho biết, các chuyên gia phân tích của Thượng viện Brazil đã đưa ra bản báo cáo cho thấy, bà Dilma Roussef không tham gia trực tiếp vào các hành vi vi phạm tài chính và không phải chịu trách nhiệm cá nhân liên quan đến việc này.

Kênh truyền hình cho biết thêm, các báo cáo cũng nói rằng không có lý do để tiếp tục quá trình luận tội bà Rousseff.

Mặc dù báo cáo của Thượng viện khẳng định bà Rouseff vô tội, nhưng các nhà lập pháp Brazil sẽ tiếp tục nhóm họp để quyết định về báo cáo này vào ngày 9/8, các phương tiện truyền thông cho hay.

Trước đó hồi tháng 5, với tỉ lệ phiếu thuận 55/22, các nghị sĩ Brazil thông qua cáo buộc chống lại bà Rousseff, buộc tội bà vay tiền từ các ngân hàng nhà nước để che giấu tình trạng thâm hụt ngân sách. 

Các nghị sĩ lúc đó cũng tạm đình chỉ công tác của Tổng thống Dilma Rousseff trong 180 ngày và bắt đầu tổ chức phiên tòa luận tội bà. 

Bà Rousseff cáo buộc bước đi này là 1 âm mưu đảo chính.

Khang Duy

(Theo Sputnik)