Tiến Minh vươn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng BWF

Tay vợt số 1 Việt Nam vượt qua 2 tay vợt Tommy Sugiarto (Indonesia) và Jan Jorgensen (Đan Mạch) trên bảng xếp hạng.

Trên bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) tính đến ngày 18/7, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã vươn lên vị trí thứ 7 của nội dung đơn nam với 55166.7218 điểm, tức là tăng 4.000 điểm so với tuần trước nhờ chức vô địch tại giải cầu lông Mỹ mở rộng 2013 vừa qua.

                              

                                    Tay vợt Nguyễn Tiến Minh (ảnh: internet)

Như vậy, tay vợt số 1 Việt Nam vượt qua 2 tay vợt Tommy Sugiarto (Indonesia) và Jan Jorgensen (Đan Mạch) trên bảng xếp hạng để xếp thứ 7. Vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng BWF mà Tiến Minh giành được là vị trí thứ 5 thế giới vào ngày 2/12/2010.

Trong khi đó, cả 6 vị trí dẫn đầu ở nội dung đơn nam không thay đổi, với việc Lee Chong Wei (Malaysia) vững vàng ngôi đầu với khoảng cách điểm số an toàn so với 2 tay vợt Trung Quốc đứng sau lần lượt là Chen Long và Du Pengyu. Lần lượt ở các vị trí tiếp theo là Boonsak Ponsana (Thái Lan), Kenichi Tago (Nhật Bản) và Hu Yun (Hong Kong – Trung Quốc).

Trong khi đó, ở các nội dung còn lại, Trung Quốc tiếp tục thể hiện sự vượt trội với việc củng cố 3 vị trí dẫn đầu với cặp Xu Chen – Ma Jin (đôi nam nữ), Wang Xiaoli – Yu Yang (đôi nữ) và Li Xuerui (đơn nữ). Ngôi vị số 1 đôi nam tiếp tục thuộc về hai tay vợt Hàn Quốc là Ko Sung Hyun và Lee Yong Dae./.


Theo VOV - ĐT