Tiền Phong (Quế Phong): Thiệt hại khoảng 250 triệu đồng do lốc xoáy

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15g ngày 09/5, tại khu vực tái định cư thuộc bản Piêng Cu, xã Tiền Phong (Quế Phong) mưa và gió lốc lớn đã làm 5 phòng học và nhà để xe bằng mái tôn của Trường Tiểu học Tiền Phong 4 tốc mái, hư hỏng hoàn toàn.

           5 gian phòng học thiết bị của Trường Tiểu học Tiền Phong 4 bị tốc mái                    Cô giáo tranh thủ trời nắng phơi hong sách của học sinh bị ướt.
 

Người dân có mặt tại thời điểm đó cho biết, lốc lớn đã giật bay mái tôn phòng học bay xa cách nhà trường 200 m rất nguy hiểm. Lúc đó, mặc dù cô và 13 học sinh đang học nhạc trong phòng nhưng tránh thú kịp thời nên không có tai nạn thương tích xảy ra.

 

Ngoài điểm trường Tiểu học Tiền Phong 4 bị ảnh hưởng, qua kiểm tra của UBND xã Tiền Phong, cơn lốc còn làm 94 nhà dân tại 6 bản bị ảnh hưởng do tốc mái ngói, 1 người bị thương nhẹ; 01 nhà tạm của gia đình ông Lương Thanh Minh ở bản Piêng Cu 2 bị sập hoàn toàn.
  3 gian nhà của ông Lương Thanh Minh ở Piêng Cu 2 đã bị sập hoàn toàn
 

Được biết từ đầu năm đến nay, tại điểm tái định cư Piêng Cu đã có 3 cơn lốc xảy ra nhưng lần này là thiệt hại nặng nhất. Ngay sau khi cơn lốc xảy ra, chính quyền xã Tiền Phong đã tổ chức giúp dân và nhà trường dọn dẹp, khắc phục bước đầu hậu quả.

 

Qua kiểm tra và tính toán ban đầu của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Quế Phong, thiệt hại do cơn lốc gây ra tại Piêng Cu ước tính khoảng 250 triệu đồng.


Nguyễn Hải