Tiếp thêm sức cho những nạn nhân chất độc da cam

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, Thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh họp bàn tổ chức kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam và 10 năm thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Công An tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Tại cuộc tọa đàm, Thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh thông báo Thông báo ý kiến của Ban Bí thư Trung ương về kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam; Công văn của Tỉnh ủy Nghệ An: Về việc tổ chức kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam và 10 năm thành lập Hội tỉnh.

Đồng chí Đinh Xuân Tứ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An thông báo kế hoạch kỷ niệm.
Đồng chí Đinh Xuân Tứ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An thông báo kế hoạch kỷ niệm.

Theo đó, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh xây dựng kế hoạch kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam và 10 năm ngày thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Nghệ An (26/9/2006-26/9/2016).

Kế hoạch kỷ niệm nêu rõ nội dung, hình thức các hoạt động kỷ niệm như: Tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên từng địa phương của tỉnh về tác hại, hậu quả nghiêm trọng, lâu dài của chất độc da cam/dioxin do Mỹ tiến hành trong cuộc chiến tranh xâm lược nước ta đối với môi trường sinh thái và sức khỏe con người, nhất là những nạn nhân, những người tham gia kháng chiến và con cháu của họ bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin và sự ra đời, kết quả hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh trong 10 năm qua...

Các đại biểu đã tham gia góp ý kiến về hoạt động tổ chức kỷ niệm cũng như tôn vinh những tấm lòng vàng đã quyên góp, ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh trong 10 năm qua. Qua đó, kêu gọi nhiều hơn những chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần từ xã hội, tiếp thêm sức mạnh cho những mảnh đời bất hạnh vượt qua nỗi đau, hòa nhập cộng đồng.

                                                                                           Thanh Sơn

Tin mới

U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.