Tiếp tục chào bán 20.000 lượng vàng vào sáng 30/8

Sáng 30/8, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu thứ 57 để chào bán 20.000 lượng vàng. Cùng với đó, khối lượng vàng miếng tối đa mà mỗi thành viên được phép đặt thầu cũng bị rút xuống còn 2.000 lượng.

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước chiều 29/8 cho biết, vào 9h sáng 30/8, tại Sở Giao dịch - Ngân hàng Nhà nước sẽ diễn ra phiên đấu thầu vàng thứ 57 với khối lượng chào bán 20.000 lượng vàng.

Đây là phiên đấu thầu vàng thứ hai trong tuần này và cũng là phiên thứ hai có khối lượng chào bán thấp nhất từ trước đến nay.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc cho phiên này là 38,3 triệu đồng/lượng. Khối lượng vàng miếng của mỗi lô đấu thầu là 100 lượng.

Cùng với việc giảm khối lượng vàng đấu thầu so với trước đây, trong phiên này, khối lượng vàng miếng tối đa mà mỗi thành viên được phép đặt thầu cũng bị rút xuống còn 2.000 lượng và tối thiểu là 1.000 lượng.

Sáng 30/8, Ngân hàng Nhà nước sẽ công bố giá sàn, theo đó, mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký một mức giá không thấp hơn giá sàn.

Còn nhớ, trong phiên thứ 56 (diễn ra vào sáng 28/8), 10 ngân hàng và doanh nghiệp đã trúng thầu 19.700 lượng trên tổng số 20.000 lượng chào thầu. Giá trúng thầu cao nhất cho phiên này là 38,25 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 38,18 triệu đồng/lượng. Với mức giá này, các đơn vị đấu thầu vàng đã “thắng lớn” khi trên thị trường, vàng vàng tăng vọt sát mốc 39 triệu đồng/lượng.

Như vậy, kể từ ngày 28/3 đến 28/8, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 56 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 1.497.500 lượng trên tổng số 1.602.000 lượng chào thầu.

Trên thị trường, vào lúc 15h50 ngày 29/8, giá vàng SJC tại Hà Nội được các doanh nghiệp vàng niêm yết giao dịch ở mức 38,35 triệu đồng/lượng (mua vào) - 38,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Theo đó, giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 2,6 triệu đồng/lượng.

Theo Dân trí - ĐP

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…