Tiếp tục giữ vững vị trí doanh nghiệp chủ lực về Viễn thông- CNTT

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2, Viễn thông Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2012.

 

Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Long Trận- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 

Năm 2011, Viễn thông Nghệ An đạt tổng doanh thu đạt 602 tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2010. Nộp ngân sách địa phương 29,34 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2010. Năng suất lao động 531 triệu đồng/người/năm, tăng 5% so với năm 2010. Đảm bảo giữ vững, phát triển tốt các loại hình dịch vụ viễn thông đáp ứng nhu cầu khách hàng, nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, VHXH, ANQP của các cấp ngành trên địa bàn. Thực hiện tốt các nhiệm vụ viễn thông công ích trên địa bàn tỉnh. Tích cực giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh trong phát triển mạng lưới công nghệ thông tin, tổ chức đường truyền phục vụ kịp thời các hội nghị. Bên cạnh nhiệm vụ SXKD, đơn vị chú trọng thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 
Mục tiêu, nhiệm vụ Viễn thông Nghệ An đặt ra trong năm 2012: Nâng cao hiệu quả SXKD, hướng tới mô hình đơn vị hạch toán có lãi; tổng doanh thu 735 tỷ đồng; tiếp tục giữ vững vị trí doanh nghiệp chủ lực về Viễn thông-CNTT.

 

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc ghi nhận, đánh giá cao kết quả Viễn thông Nghệ An đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2012, Viễn thông Nghệ An tập trung đầu tư cơ sở vật chất mở rộng các trạm BTS, tuyến cáp quang… đổi mới hoạt động SXKD; quan tâm phát triển dịch vụ viễn thông phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn. Đồng chí mong muốn, kêu gọi Viễn thông Nghệ An cùng chung tay góp sức cùng cộng đồng trong công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương, thông qua việc nhận hỗ trợ, giúp đỡ một xã nghèo ở các huyện miền núi. Về phía tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Viễn thông Nghệ An SXKD có hiệu quả, bền vững, tiếp tục giữ vững là đơn vị chủ lực về viễn thông và công nghệ thông tin trên địa bàn.

 

  Tiếp tục giữ vững vị trí doanh nghiệp chủ lực về Viễn thông- CNTT ảnh 1

       Đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 
           trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

    Tiếp tục giữ vững vị trí doanh nghiệp chủ lực về Viễn thông- CNTT ảnh 2

   Lãnh đạo Tập đoàn BCVT Việt Nam trao tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT
                       cho Viễn thông Nghệ An và các đơn vị cơ sở.

Dịp này, Thừa lệnh của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Hồ Đức Phớc trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua LĐSX; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2011của Bộ TT&TT cho Viễn thông Nghệ An và các đơn vị cơ sở. Công đoàn Bưu điện Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng Cờ đơn vị hoạt động công đoàn xuất sắc cho Viễn thông Nghệ An và các đơn vị cơ sở.

Thanh Lê

Tin mới

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.