Tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình dân vận khéo

(Baonghean.vn) - Sáng 12/8, Ban chỉ đạo cấp tỉnh phong trào "Dân vận khéo" đã họp nhằm đánh giá thực hiện phong trào thi đua “dân vận khéo” trong thời gian qua và định hướng hoạt động thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Hồ Phúc Hợp  - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Qua 5 năm triển khai Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, nhận thức về vai trò ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của công tác dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng được nâng lên; trách nhiệm, nghĩa vụ của đảng viên của cả hệ thống chính trị về công tác dân vận đã có chuyển biến rõ rệt. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện các chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, huy động các tổ chức trong hệ thống chính trị, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực hoạt động hiệu quả thiết thực. 

Tính đến nay, các huyện,thành, thị xã, cơ quan, đơn vị đã xây dựng được 360 mô hình dân vận khéo cấp huyện, 2852 mô hình cấp cơ sở. Các mô hình trên lĩnh vực này đã gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, đạt giá trị khoảng trên 202 tỷ đồng …

Phong trào “dân vận khéo” đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng, công tác điều hành của chính quyền; nâng cao  chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, mỗi năm vận động được trên 10 tỷ đồng xây dựng “Quỹ vì người nghèo”.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ từ nay đến năm 2015 cần triển khai thực hiện Nghị quyết số 25- NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) “Về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo cuả Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Đề án 06 – ĐA/TU, ngày 01/4/2014 “Xây dựng các mô hình, điển hình, đẩy mạnh Phong trào thi đua “Dân vận khéo” và nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Nội dung phong trào phải gắn với công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo cũng đã thông qua kế hoạch phân công, giao nhiệm vụ phụ trách địa bàn cho các thành viên Ban chỉ đạo, đồng thời đề nghị các thành viên tăng cường bám cơ sở, góp phần đưa phong trào dân vận khéo đạt kết quả tốt, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị./. 

Thanh Nga 

Tin mới

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.