Tiếp tục nhân rộng những cách “làm theo” Bác

(Baonghean.vn) - Sáng 29/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TƯ về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và sau 1 năm thực hiện Nghị quyết TƯ4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Dự hội nghị có đồng chí Thái Khắc Thư, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03.

Tại Hưng Nguyên, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03- CT/TƯ đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ từ trong tư tưởng đến hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân từ cấp huyện đến cơ sở. Nhiều việc “làm theo” có hiệu quả đã thực sự lan tỏa, có tác dụng tích cực trong đời sống xã hội như: công an huyện thực hiện tốt an ninh vùng giáo, an ninh vùng nông thôn, tham mưu xử lý kịp thời các điểm nóng; đoàn TN với nhiều công trình thanh niên thiết thực, quyên góp kịp thời giúp đỡ xã Keng Đu (Kỳ Sơn); các cấp hội CCB phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ nỗ lực xây dựng các mô hình kinh tế, xây dựng nông thôn mới… Trên địa bàn huyện cũng đã xuất hiện nhiều cá nhân với những cách “làm theo” thiết thực như dạy học, khám chữa bệnh miễn phí, thu gom vệ sinh môi trường tự nguyện bằng chính phương tiện của mình, tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Tiếp tục nhân rộng những cách “làm theo” Bác ảnh 1

Báo cáo tổng kết 2 năm thực hiện cuộc vận động

Báo cáo sau 1 năm thực hiện Nghị quyết TƯ4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho thấy từ kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình từ cấp huyện đến chi bộ cơ sở đã trực tiếp tác động đến từng cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý về mặt nâng cao nhận thức, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhất là đạo đức công vụ. Hưng Nguyên đã chỉ đạo kiện toàn, củng cố cán bộ chủ chốt 2 xã Hưng Khánh và Hưng Yên Nam; luân chuyển 02 cán bộ quản lý phòng, ban về cơ sở; kỷ luật, cảnh cáo 2 BTV Đảng ủy 2 xã, kỷ luật cảnh cáo 7 cán bộ; kỷ luật khiển trách 3 cán bộ lãnh đạo; khai trừ 2 đảng viên…

Tiếp tục nhân rộng những cách “làm theo” Bác ảnh 2

Trao giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị các tham luận của đã đánh giá những kết quả đạt được, nêu ra bài học và những hạn chế trong thời gian tới cần tập trung thực hiện Chỉ thị 03- CT/TƯ và Nghị quyết TƯ 4 có hiệu quả, tiếp tục nhân rộng những cách “làm theo” có hiệu quả, nhấn mạnh tổ chức thực hiện tốt việc nêu gương trong cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý; thực hiện nghiêm túc những việc cần làm ngay sau kiểm điểm TƯ4.  Dịp này, BTV Huyện ủy biểu dương khen thưởng 10 tập thể, 19 cá nhân có thàn tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013.

Tin, ảnh: Hữu Nghĩa- Sỹ Minh

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.