Tiếp tục nhân rộng những cách “làm theo” Bác

(Baonghean.vn) - Sáng 29/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TƯ về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và sau 1 năm thực hiện Nghị quyết TƯ4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Dự hội nghị có đồng chí Thái Khắc Thư, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03.

Tại Hưng Nguyên, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03- CT/TƯ đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ từ trong tư tưởng đến hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân từ cấp huyện đến cơ sở. Nhiều việc “làm theo” có hiệu quả đã thực sự lan tỏa, có tác dụng tích cực trong đời sống xã hội như: công an huyện thực hiện tốt an ninh vùng giáo, an ninh vùng nông thôn, tham mưu xử lý kịp thời các điểm nóng; đoàn TN với nhiều công trình thanh niên thiết thực, quyên góp kịp thời giúp đỡ xã Keng Đu (Kỳ Sơn); các cấp hội CCB phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ nỗ lực xây dựng các mô hình kinh tế, xây dựng nông thôn mới… Trên địa bàn huyện cũng đã xuất hiện nhiều cá nhân với những cách “làm theo” thiết thực như dạy học, khám chữa bệnh miễn phí, thu gom vệ sinh môi trường tự nguyện bằng chính phương tiện của mình, tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Tiếp tục nhân rộng những cách “làm theo” Bác ảnh 1

Báo cáo tổng kết 2 năm thực hiện cuộc vận động

Báo cáo sau 1 năm thực hiện Nghị quyết TƯ4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho thấy từ kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình từ cấp huyện đến chi bộ cơ sở đã trực tiếp tác động đến từng cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý về mặt nâng cao nhận thức, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhất là đạo đức công vụ. Hưng Nguyên đã chỉ đạo kiện toàn, củng cố cán bộ chủ chốt 2 xã Hưng Khánh và Hưng Yên Nam; luân chuyển 02 cán bộ quản lý phòng, ban về cơ sở; kỷ luật, cảnh cáo 2 BTV Đảng ủy 2 xã, kỷ luật cảnh cáo 7 cán bộ; kỷ luật khiển trách 3 cán bộ lãnh đạo; khai trừ 2 đảng viên…

Tiếp tục nhân rộng những cách “làm theo” Bác ảnh 2

Trao giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị các tham luận của đã đánh giá những kết quả đạt được, nêu ra bài học và những hạn chế trong thời gian tới cần tập trung thực hiện Chỉ thị 03- CT/TƯ và Nghị quyết TƯ 4 có hiệu quả, tiếp tục nhân rộng những cách “làm theo” có hiệu quả, nhấn mạnh tổ chức thực hiện tốt việc nêu gương trong cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý; thực hiện nghiêm túc những việc cần làm ngay sau kiểm điểm TƯ4.  Dịp này, BTV Huyện ủy biểu dương khen thưởng 10 tập thể, 19 cá nhân có thàn tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013.

Tin, ảnh: Hữu Nghĩa- Sỹ Minh

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.