Tiểu đoàn 93, Bộ tư lệnh Công binh bàn giao nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 19/1, Tiểu đoàn 93, Bộ Tư lệnh Công binh đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách tại xã Nghi Ân, TP Vinh. Dự buổi lễ có Đại tá Trần Xuân Mạnh - Phó Chính ủy Binh chủng Công binh, đại diện Quân Khu IV, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo UBND TP Vinh, chính quyền và đông đảo nhân dân xã Nghi Ân.

Hai gia đình được Tiểu đoàn 93 - Bộ tư lệnh Công binh xây dựng nhà tình nghĩa là ông Bạch Thiềm (SN 1943, trú tại xóm Kim Đông, xã Nghi Ân) và ông Nguyễn Công Lệ (SN 1940, trú tại xóm Kim Chi, xã Nghi Ân). Ông Bạch Thiềm từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Thừa Thiên Huế. Năm 1973, ông phục viên, lập gia đình và có 4 người con, trong đó bản thân ông và người con út bị phơi nhiễm chất độc da cam. Đợt mưa lũ tháng 6/2012, ngôi nhà tranh của gia đình ông bị sập. Còn ông Nguyễn Công Lệ là thương binh hạng 4/4, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, căn nhà bị xuống cấp, đột nát.                         Cắt băng khánh thành nhà ông Nguyễn Công Lệ                            Hạ băng khánh thành nhà ông Bạch Thiềm

Được sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 93 - Bộ tư lệnh Công binh và chính quyền, nhân dân địa phương, sau gần 3 tháng khởi công, hai căn nhà đã hoàn thành có diện tích 65m2, được xây dựng kiên cố, thoáng mát với tổng kinh phí 178 triệu đồng. Tại buổi lễ, Tiểu đoàn 93 cũng hỗ trợ một bộ bàn ghế, một chiếc giường đôi, một chiếc ti vi màu với tổng giá trị 13 triệu đồng; đại diện các ban ngành, đoàn thể tặng những phần quà có ý nghĩa cho hai gia đình chính sách.       Lãnh đạo Bộ Công binh trao chứng nhận nhà tình nghĩa cho 2 gia đình

Trước đó, sáng 19/1, Tiểu đoàn 93 đã phối hợp với Phòng Quân y, Bộ Tư lệnh Công binh và Trạm y tế xã Nghi Ân tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 50 đối tượng chính sách có công với cách mạng. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, tấm lòng của Tiểu đoàn 93 với chính quyền, nhân dân địa phương trong thời gian làm nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật nổ tồn đọng sau chiến tranh từ năm 2012 đến nay. Được biết, từ năm 2007 đến nay các đơn vị của Binh chủng Công binh đã xây dựng 76 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho Tiểu đoàn 93 và Thượng tá Nguyễn Văn Cốc - Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 93 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận trên địa bàn năm 2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.


Thanh Lê