Tiêu hủy hàng lậu, hàng giả trị giá gần 1,8 tỷ đồng ở Nghệ An

Đặng Nguyễn 29/10/2019 11:41

(Baonghean.vn) - Đây là những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu đã được lực lượng chức năng ở Nghệ An thu hồi từ đầu năm 2019 đến nay.

Ảnh: Đ.C
Đợt tiêu hủy lần này có 261 loại hàng hóa vi phạm. Ảnh: Đ.C

Sáng 29/10, tại TP. Vinh, Cục Quản lý thị trường Nghệ An tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có giá trị gần 1,8 tỷ đồng.

Đợt tiêu hủy lần này có 261 loại hàng hóa vi phạm, bao gồm rượu, thuốc lá, bánh kẹo, giày, dép, quần áo... Đặc biệt có gần 6.000 đồ chơi trẻ em và nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Đây là những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng cấm, kém chất lượng đã được các đội của Cục Quản lý thị trường tỉnh thu hồi từ đầu năm đến nay.

Căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, hội đồng tiêu hủy đã kiểm tra, đối chiếu số lượng, chủng loại và quyết định lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, đảm bảo đúng quy định, vệ sinh môi trường.

Ảnh: Đ.C
Nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy. Ảnh: Đ.C

Từ nay đến cuối năm, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng cấm, hàng xâm phạm quyền, kém chất lượng sẽ còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, Cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng để kiểm tra toàn diện trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Tiêu hủy hàng lậu, hàng giả trị giá gần 1,8 tỷ đồng ở Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO