'Tiểu tử' Thích Tiểu Long - Hác Thiệu Văn ngày ấy và bây giờ

Sau hai thập niên, cặp bài trùng của "Thiếu Lâm tiểu tử", "Tân Ô Long Viện" ngày càng vắng bóng trên màn ảnh.

ha2.jpg

Thích Tiểu Long - Hác Thiệu Văn (đeo kính) là hai ngôi sao nhí đình đám màn ảnh châu Á thập niên 1990. Với năng khiếu bẩm sinh, mỗi người một sở trường, hai cậu bé chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Các phim tiêu biểu phải kể đến "Thiếu lâm tiểu tử", "Tân Ô Long Viện", "Na Tra đại chiến Mỹ Hầu Vương", "Thập huynh đệ"...

ha3.jpg

Hai sao nhí bên Lâm Chí Dĩnh khi đóng "Thiếu Lâm tiểu tử" (1994). Năm đó, Hác Thiệu Văn bốn tuổi còn Thích Tiểu Long sáu tuổi.

ha5.jpg

Hình ảnh Hác Thiệu Văn với chiếc kính râm, giọng nói hơi ngọng đã trở thành "thương hiệu". Trong các bộ phim, Hác Thiệu Văn thường vào vai cậu bé tinh nghịch, lắm chiêu, tạo ra vô vàn tình huống oái oăm.

Còn Thích Tiểu Long,

Còn Thích Tiểu Long gây ấn tượng với khả năng võ thuật. Sự phối hợp của hai cậu bé mang tới nhiều tràng cười. Từ cuối thập niên 1990, bộ đôi diễn viên nhí ít đóng phim cùng nhau.

h9-4223-1435134469.jpg

Năm 2003, Hác Thiệu Văn ngừng đóng phim để tập trung cho việc học. Năm 2008, anh thi vào Đại học Tamkang (Đài Loan). Năm 2009, Thiệu Văn tái xuất màn ảnh nhưng từ đó đến nay chưa có vai diễn nào ấn tượng.

hac4.jpg

Hác Thiệu Văn vào vai A Hòa trong phim "You Are The Apple of My Eye".

van2-9562-1435134469.jpg

Gần đây, Hác Thiệu Văn đóng vai phụ trong phim "Hóa ra anh vẫn ở đây", hợp tác cùng các ngôi sao đình đám Lưu Diệc Phi, Ngô Diệc Phàm.

y1-4665-1435046676.jpg

Trong khi đó, sau các phim đóng cùng Hác Thiệu Văn, Thích Tiểu Long tiếp tục tỏa sáng trên màn ảnh với "Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên", "Thời niên thiếu của Hoàng Phi Hồng"...

y4.jpg

Năm 2003, Thích Tiểu Long sang Mỹ học bốn năm. Trở về, anh tham gia các phim "Diệp Vấn 2", "Nghe tiếng mưa rơi"… Ngoài ra, tài tử góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình.

Từng được kỳ vọng là người kế tục Lý Liên Kiệt song Thích Tiểu Long cho biết anh có ý định chuyển sang làm việc ở hậu trường.

hac6.jpg

Đôi bạn gặp nhau ở Đài Loan năm 2008.

hac3.jpg

Thích Tiểu Long từng cho biết anh và Hác Thiệu Văn ít liên lạc với nhau sau khi ngừng hợp tác. Hai người chỉ thi thoảng gặp lại khi tham gia show truyền hình.

Theo VNE

tin mới