Tìm giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó

(Baonghean.vn) - Sáng nay 14/7, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNN&V) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012; tìm giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) cùng nhau vượt khó. Tham dự hội nghị có ông Tô Hoài Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNN&V Việt Nam, lãnh đạo các Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở GTVT, các huyện địa phương và hàng trăm DN trên địa bàn tỉnh. 
 
Toàn tỉnh hiện có gần 11.000 DN đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp, nhưng 6 tháng đầu năm chỉ có 5.300 DN kê khai thuế. Trước tình hình khó khăn chung của cả nước, một số DN đã phải ngừng hoạt động do thua lỗ, phá sản, giải thể…Trong thời gian qua, Hội đã thu hút được 25 DN gia nhập nâng tổng số của toàn Hội là hơn 3.500 hội viên; Hội còn thường xuyên báo cáo những khó khăn và đồng thời kiến nghị một số chính sách hỗ trợ DN cùng với UBND các huyện động viên vượt khó cùng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Hội còn tham gia tích cực công tác xóa đói, giảm nghèo, huy động sự đóng góp tấm lòng vàng của các doanh nghiệp hỗ trợ giúp đỡ trẻ em tàn tật, mồ côi, người nghèo và ủng hộ xây dựng Nông thôn mới tại xã Mai Sơn (Qùy Hợp) theo sự phân công của UBND tỉnh.
 
Trong thời gian tới, Hội tiếp tục triển khai một số hoạt động nhằm thực hiện hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Hội chuẩn bị cho công tác Đại hội nhiệm kỳ II của của Hội DNN&V của tỉnh vào đầu tháng 10/2012; đề nghị UBND tỉnh – Hiệp hội TW đề nghị Chính phủ đưa hoạt động của Hội theo Hội đặc thù; nắm bắt kịp thời các chính sách ưu đãi của Nhà nước, của tỉnh để kịp thời phổ biến và triển khai xuống các doanh nghiệp. Tiếp tục công tác tư vấn, hỗ trợ DN về tất cả các lĩnh vực và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện trên địa bàn tỉnh. Hội nghị đã lắng nghe những kiến nghị của các đại biểu về gói cứu trợ theo Nghị quyết 13 của Chính phủ nhằm tìm hướng tháo gỡ những khó khăn mà các DN đang gặp phải trong tình hình kinh tế hiện nay.

Phạm Bằng

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…