Tìm thấy ba đờ sốc xe ô tô trên Khe Ang

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Lực lượng tìm kiếm cũng phát hiện một ba đờ sốc màu trắng sữa, nghi là của chiếc xe Inova bị lũ cuốn trôi. Tốp thợ lặn chuyên nghiệp ở huyện Hưng Nguyên có mặt tại Khe Ang, tham gia tìm kiếm người và chiếc xe bị lũ cuốn.

>> Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ trôi xe

Đầu buổi sáng, tại khu vực cách đập tràn Khe Ang khoảng 500 mét, lực lượng thợ lặn dò tìm và phát hiện một vật lạ dưới nước. Khi lặn xuống trục vớt, mọi người  phát hiện đây là chiếc ba đờ sốc ô tô, có màu trắng sữa, nghi là của chiếc xe Inova bị lũ cuốn trôi chiều 19/9. Ngay khi đưa được phần ba đờ sốc lên bờ, lực lượng công an huyện Nghĩa Đàn đã đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Mặc dù vậy, lực lượng tìm kiếm vẫn không chắc chắn đây có phải là phần của chiếc xe bị nạn hay không bởi ở khu vực tràn Khe Ang, từng có một số ô tô, xe máy bị lũ cuốn chìm.

Tìm thấy ba đờ sốc xe ô tô trên Khe Ang ảnh 1

Vị trí tìm được ba đờ sốc nghi là của chiếc xe Inova bị lũ cuốn ở Khe Ang

Sáng 21/9, tốp thợ lặn chuyên nghiệp gồm 7 người của huyện Hưng Nguyên đã có mặt tại Khe Ang, trực tiếp nhảy xuống khe tìm kiếm người bị lũ cuốn. Đây là những người đã tham gia vào đội tìm kiếm chiếc và trục vớt chiếc xe khách bị lũ cuốn ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh vào năm 2010.
 
Ngay khi xảy ra vụ xe du lịch bị cuốn trôi, lực lượng tìm kiếm đã phải huy động các đội thợ lặn vào cuộc vì mực nước khe Ang rất sâu, chảy xiết, lòng khe hẹp, nhiều khối đá lởm chởm, thuyền lớn không thể hoạt động. Ngày đầu tiên, có 17 thợ lặn dọc sông Hiếu được mời đến, dùng dây thừng chăng ngang khe nước, tỉ mỉ lần mò từng khúc sông để tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Tìm thấy ba đờ sốc xe ô tô trên Khe Ang ảnh 2

Mực nước trên Khe Ang tiếp tục dâng cao khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn.

 Anh Nguyễn Văn Bình, đội trưởng đội thợ lặn sông Lam mới được huy động cho biết, khi sự việc xảy ra, cả đội đang làm việc ở tỉnh Thái Bình, nhận được tin có vụ lật xe, họ tức tốc thu dọn đồ nghề trở về và ngược lên huyện Nghĩa Đàn để tìm kiếm. Với kinh nghiệm từng lặn tìm và trục vớt các tàu thuyền, xe ô tô bị lũ cuốn, tốp thợ lặn sẽ nhìn hướng nước chảy để chia lực lượng và tìm kiếm. Trước mắt sẽ ưu tiên tìm quanh vị trí đã phát hiện được phần ba đờ sốc bị gãy. Nước khe ở thượng nguồn tiếp tục đổ về và dâng cao, chảy xiết, đoạn tràn khe Ang đã ngập sâu hơn 2 mét khiến việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.
 
Ngay khi có mặt tại hiện trường, tốp thợ lặn chuyên nghiệp đã làm lễ thắp hương và bắt tay ngay vào việc tìm kiếm.

Tìm thấy ba đờ sốc xe ô tô trên Khe Ang ảnh 3

Các thợ lặn đang lần mò từng khúc sông nhưng chưa có kết quả.

Hiện nay, việc tìm kiếm thi thể người và chiếc xe vẫn đang được triển khai toàn diện. Ngày 20/9, UBND tỉnh có công điện khẩn đề nghị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh huy động lực lượng, phương tiện để phối hợp cùng UBND huyện Nghĩa Đàn tích cực tham gia tìm kiếm người bị nạn; Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT theo nhiệm vụ được UBND tỉnh phân công phối hợp cùng với UBND huyện Nghĩa Đàn tham gia tìm kiếm cứu nạn; UBND thị xã Thái Hòa, UBND các huyện Tân Kỳ, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương thông báo cho các xã dọc sông Hiếu và sông Lam và huy động lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn để phát hiện và tham gia tìm kiếm.
 
Đến nay, tổng số cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, cán bộ các sở, ban ngành, UBND huyện Nghĩa Đàn cùng người dân địa phương tham gia tìm kiếm tại hiện trường lên đến hơn 300 người. 5 chiếc xuồng cao tốc và 4 thuyền đánh cá của ngư dân đang quần thảo trên các khúc sông suối để tìm kiếm tung tích của chiếc xe bị trôi cũng như thi thể người bị nạn. Trực tiếp chỉ huy cuộc tìm kiếm, đại tá Hà Tân Tiến, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, sáng nay, lực lượng công binh tiếp tục triển khai hệ thống máy dò tìm kim loại chuyên nghiệp để tiến hành rà trên khúc sông nghi ngờ, với mục tiêu là tìm ra chiếc xe bởi nhiều khả năng, những người bị nạn vẫn đang mắc kẹt trong xe ô tô. Bên cạnh đó, lực lượng tìm kiếm còn kết hợp sử dụng  phương pháp thủ công là dùng sào tre dài, thọc từng đoạn khe để tìm kiếm.

Đến trưa 21/9, việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

Nguyên Khoa

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.