Tìm thấy ba đờ sốc xe ô tô trên Khe Ang

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Lực lượng tìm kiếm cũng phát hiện một ba đờ sốc màu trắng sữa, nghi là của chiếc xe Inova bị lũ cuốn trôi. Tốp thợ lặn chuyên nghiệp ở huyện Hưng Nguyên có mặt tại Khe Ang, tham gia tìm kiếm người và chiếc xe bị lũ cuốn.

>> Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ trôi xe

Đầu buổi sáng, tại khu vực cách đập tràn Khe Ang khoảng 500 mét, lực lượng thợ lặn dò tìm và phát hiện một vật lạ dưới nước. Khi lặn xuống trục vớt, mọi người  phát hiện đây là chiếc ba đờ sốc ô tô, có màu trắng sữa, nghi là của chiếc xe Inova bị lũ cuốn trôi chiều 19/9. Ngay khi đưa được phần ba đờ sốc lên bờ, lực lượng công an huyện Nghĩa Đàn đã đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Mặc dù vậy, lực lượng tìm kiếm vẫn không chắc chắn đây có phải là phần của chiếc xe bị nạn hay không bởi ở khu vực tràn Khe Ang, từng có một số ô tô, xe máy bị lũ cuốn chìm.

Tìm thấy ba đờ sốc xe ô tô trên Khe Ang ảnh 1

Vị trí tìm được ba đờ sốc nghi là của chiếc xe Inova bị lũ cuốn ở Khe Ang

Sáng 21/9, tốp thợ lặn chuyên nghiệp gồm 7 người của huyện Hưng Nguyên đã có mặt tại Khe Ang, trực tiếp nhảy xuống khe tìm kiếm người bị lũ cuốn. Đây là những người đã tham gia vào đội tìm kiếm chiếc và trục vớt chiếc xe khách bị lũ cuốn ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh vào năm 2010.
 
Ngay khi xảy ra vụ xe du lịch bị cuốn trôi, lực lượng tìm kiếm đã phải huy động các đội thợ lặn vào cuộc vì mực nước khe Ang rất sâu, chảy xiết, lòng khe hẹp, nhiều khối đá lởm chởm, thuyền lớn không thể hoạt động. Ngày đầu tiên, có 17 thợ lặn dọc sông Hiếu được mời đến, dùng dây thừng chăng ngang khe nước, tỉ mỉ lần mò từng khúc sông để tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Tìm thấy ba đờ sốc xe ô tô trên Khe Ang ảnh 2

Mực nước trên Khe Ang tiếp tục dâng cao khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn.

 Anh Nguyễn Văn Bình, đội trưởng đội thợ lặn sông Lam mới được huy động cho biết, khi sự việc xảy ra, cả đội đang làm việc ở tỉnh Thái Bình, nhận được tin có vụ lật xe, họ tức tốc thu dọn đồ nghề trở về và ngược lên huyện Nghĩa Đàn để tìm kiếm. Với kinh nghiệm từng lặn tìm và trục vớt các tàu thuyền, xe ô tô bị lũ cuốn, tốp thợ lặn sẽ nhìn hướng nước chảy để chia lực lượng và tìm kiếm. Trước mắt sẽ ưu tiên tìm quanh vị trí đã phát hiện được phần ba đờ sốc bị gãy. Nước khe ở thượng nguồn tiếp tục đổ về và dâng cao, chảy xiết, đoạn tràn khe Ang đã ngập sâu hơn 2 mét khiến việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.
 
Ngay khi có mặt tại hiện trường, tốp thợ lặn chuyên nghiệp đã làm lễ thắp hương và bắt tay ngay vào việc tìm kiếm.

Tìm thấy ba đờ sốc xe ô tô trên Khe Ang ảnh 3

Các thợ lặn đang lần mò từng khúc sông nhưng chưa có kết quả.

Hiện nay, việc tìm kiếm thi thể người và chiếc xe vẫn đang được triển khai toàn diện. Ngày 20/9, UBND tỉnh có công điện khẩn đề nghị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh huy động lực lượng, phương tiện để phối hợp cùng UBND huyện Nghĩa Đàn tích cực tham gia tìm kiếm người bị nạn; Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT theo nhiệm vụ được UBND tỉnh phân công phối hợp cùng với UBND huyện Nghĩa Đàn tham gia tìm kiếm cứu nạn; UBND thị xã Thái Hòa, UBND các huyện Tân Kỳ, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương thông báo cho các xã dọc sông Hiếu và sông Lam và huy động lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn để phát hiện và tham gia tìm kiếm.
 
Đến nay, tổng số cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, cán bộ các sở, ban ngành, UBND huyện Nghĩa Đàn cùng người dân địa phương tham gia tìm kiếm tại hiện trường lên đến hơn 300 người. 5 chiếc xuồng cao tốc và 4 thuyền đánh cá của ngư dân đang quần thảo trên các khúc sông suối để tìm kiếm tung tích của chiếc xe bị trôi cũng như thi thể người bị nạn. Trực tiếp chỉ huy cuộc tìm kiếm, đại tá Hà Tân Tiến, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, sáng nay, lực lượng công binh tiếp tục triển khai hệ thống máy dò tìm kim loại chuyên nghiệp để tiến hành rà trên khúc sông nghi ngờ, với mục tiêu là tìm ra chiếc xe bởi nhiều khả năng, những người bị nạn vẫn đang mắc kẹt trong xe ô tô. Bên cạnh đó, lực lượng tìm kiếm còn kết hợp sử dụng  phương pháp thủ công là dùng sào tre dài, thọc từng đoạn khe để tìm kiếm.

Đến trưa 21/9, việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

Nguyên Khoa

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…