Tìm thấy thi thể đầu tiên của vụ lật thuyền trên Sông Lam

(Baonghean.vn) - Trưa 22/8, người dân phát hiện thi thể đầu tiên của vụ chìm thuyền trên sông Lam thuộc xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương.


-->> Lật thuyền ở Đô Lương, 2 người chết
 

Thi thể đầu tiên được người dân xã Nam Tân, huyện Nam Đàn phát hiện trên sông Lam khi đi đánh cá. Sau khi đưa thi thể lên bờ, một số người dân đã đi báo chính quyền địa phương. Sau khi tiến hành nhận dạng, danh tính của thi thể này được xác định là chị Trần Thị Mùi (46 tuổi) trú tại xóm 1, xã Thuận Sơn - người bị chết vì chìm thuyền ngày 19/8.

Tìm thấy thi thể đầu tiên của vụ lật thuyền trên Sông Lam ảnh 1

            Lực lượng chức năng đang tìm kiếm người bị nạn trong vụ lật thuyền.

Hiện nay, lực lượng chức năng cùng người dân vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Nguyễn Thị Ngoan (44 tuổi), nạn nhân thứ 2 của vụ lật thuyền.

 

Trước đó 3 ngày, chị Nguyễn Thị Nga (46 tuổi,) dùng thuyền nan của gia đình chở chị Trần Thị Mùi (46 tuổi), Nguyễn Thị Ngoan (44 tuổi) và chị Nguyễn Thị Lâm (46 tuổi) ở cùng xóm 1, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương qua sông Lam để sang cánh đồng của huyện Thanh Chương để cắt cỏ cho trâu, bò. Đến trưa, khi chất 18 bó cỏ lên thuyền, mọi người tiếp tục qua sông trở về. Ra giữa dòng nước được vài chục mét, bất ngờ sóng lớn, thuyền chòng chành khiến mọi người trên thuyền hoảng loạn. Thấy vậy, chị Ngoan và Mùi biết bơi nên nhảy xuống sông trước để thuyền nhẹ bớt và bị nước cuốn trôi. Hai người khác cố gắng bám vào mạn thuyền khi bị lật và được anh Trần Đình Ngọc (40 tuổi) đang đánh cá gần đó chèo thuyền đến cứu.

 

Ông Trần Doãn Quý - Bí thư kiêm Chủ tịch xã Thuận Sơn cho biết, 3 ngày qua, lực lượng chức năng và hàng trăm người dân dọc sông Lam tích cực tìm kiếm thi thể hai người bị nạn. Vùng tìm kiếm đang được mở rộng xuống vùng hạ lưu sông Lam. Trong những ngày qua, trời mưa lớn ở thượng nguồn khiến nước sông dâng cao, chảy xiết, việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.


Nguyên Khoa

tin mới

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -Ngày 19/10/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định số 75).

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.