#tín dụng đen

106 kết quả

Ảnh đại diện

Nghệ An: Mạnh tay xử lý hoạt động tín dụng đen

(Baonghean.vn) - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Nghệ An đã đạt được những kết quả tích cực trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen''.
Ảnh đại diện

Đấu tranh quyết liệt với 'tín dụng đen' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” trên địa bàn Nghệ An diễn biến rất phức tạp. Nhất là khi người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, phục hồi sản xuất
Đối tượng Thái Bình Chinh, Lưu Thị Thủy.

Khởi tố cặp vợ chồng cùng tuổi cho vay nặng lãi

(Baonghean.vn) -Để qua mặt lực lượng chức năng, cặp vợ chồng cho vay lãi nặng hẹn gặp người vay tiền ở một địa điểm khác và đưa cho họ 1 tờ giấy đánh sẵn bằng hình thức vay nợ mà không ghi mức lãi suất cho vay, thông tin người cho vay.
cho vay

Công an Nghệ An đánh sập đường dây cho vay nặng lãi núp bóng doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Với thủ tục nhanh gọn, nhiều cá nhân, tổ chức thường tìm đến tín dụng đen vì dễ tiếp cận vốn mà không cần phải chứng minh tài sản. Tuy nhiên, cũng từ những dịch vụ kinh doanh tài chính này mà nhiều người đã phải chịu cảnh tiền mất tật mang. Mới đây, Công an Nghệ An đã đánh sập một đường dây cho vay nặng lãi núp bóng doanh nghiệp với số tiền cho vay lên tới hơn 500 tỷ đồng.
Ảnh Hồ sơ cho vat

Nghệ An: Bắt nhóm cho vay tín dụng đen đăng ảnh bêu xấu con nợ trên Facebook

(Baonghean.vn) - Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng Lê Thị Huyền Trang (SN 1986, trú xã Hưng Chính, thành phố Vinh) và Phan Văn Thịnh (SN 1993, trú xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Đối tượng Trần Đình Hoàn

Vừa cho vay nặng lãi, vừa làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức

(Baonghean.vn) - Đối tượng hoạt động dưới hình thức tinh vi, che giấu hành vi phạm tội bằng nhiều thủ đoạn: đóng cửa quán photocopy trong quá trình làm giả tài liệu tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, việc cho vay lãi nặng chỉ thỏa thuận bằng miệng không thể hiện lãi suất trên giấy tờ.
sèsưefsfc

Bản tin chào buổi sáng ngày 17/08/2020

(Baonghean.vn) - Đảng bộ huyện Quỳ Hợp tiến hành phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Sau gần 1 tháng ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Công an Nghệ An đã đấu tranh khám phá thành công nhiều chuyên án, bắt giữ, xử lý hơn 10 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.... là những thông tin đáng chú ý sẽ có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Đối tượng Nguyễn Lê Tân tại cơ quan Công an

Cho vay lãi nặng rồi ép con nợ viết giấy nhận tiền

(Baonghean.vn) - Khi không có khả năng thanh toán tiền vay, Tân đã ép chị H viết 02 giấy vay tiền với nội dung nhận tiền của Tân để đưa người đi xuất khẩu lao động. Với hình thức này chị H trở thành người cầm tiền của Tân, đây là một thủ đoạn mới của đối tượng cho vay lãi nặng.
Cán bộ Công an lấy lời khai đối tượng Hoàng Thị Tuyết.

Tạm giữ hình sự người phụ nữ cho vay nặng lãi 183%/năm

(Baonghean.vn) - Thị Tuyết tự “nổ” là có nhiều mối quan hệ xã hội nhằm đánh lừa, tạo niềm tin để thực hiện nhiều giao dịch cho vay tiền với lãi suất cao. Đến hẹn trả, người vay tiền chưa thanh toán, đối tượng sẽ trực tiếp đến nhà hoặc cơ quan của người đó để bôi nhọ, hạ uy tín, buộc người vay phải viết giấy vay nợ mới.