Tỉnh đoàn Nghệ An đứng thứ 4 phong trào thi đua toàn quốc

(Baonghean.vn) - Với những thành quả đạt được trong năm 2019, Tỉnh đoàn Nghệ An đứng thứ 4 trong phong trào thi đua toàn quốc, được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

Chiều 27/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Nga
Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn điều hành cuộc họp. Ảnh: Mỹ Nga

Năm 2019 với chủ đề "Năm thanh niên tình nguyện", Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từ tỉnh đến cơ sở với nhiều hoạt động, phong trào hành động thiết thực, rộng khắp và đạt hiệu quả cao. Các phong trào, hoạt động của Đoàn ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, rõ nét, cụ thể, có nhiều đổi mới, sáng tạo, thu hút được sự đồng thuận ủng hộ cao từ cấp ủy, chính quyền các cấp và dư luận xã hội.

Nhiều mô hình, hoạt động điển hình như: Gặp mặt 480 Bí thư Đoàn, xã, phường, thị trấn trên địa bàn; Triển khai “Hành trình thứ 2 của lốp xe”; Đội tri thức trẻ tình nguyện chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho thanh niên; Nói không với rác thải nhựa; Đảm nhận giúp đỡ học sinh nghèo; Cổng trường an toàn;…

Tuy nhiên, chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm qua vẫn còn một số hạn chế nhất định, chất lượng hoạt động chưa đồng đều, dẫn đến kết quả hoạt động ở một số đơn vị chưa cao. Việc thực hiện chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện” ở một số đơn vị chưa rõ nét, chưa có nhiều cách làm đổi mới, chưa thiết lập được những giá trị mới trong hoạt động tình nguyện. 

Tỉnh đoàn Nghệ An đứng thứ 4 phong trào thi đua toàn quốc ảnh 2
Thực hiện: Mỹ Nga - Hữu Quân

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá những kết quả đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm, phát huy những mặt mạnh, đồng thời khắc phục hạn chế, đưa ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp. 

Trong năm 2019, Tỉnh đoàn Nghệ An là 1 trong 8 đơn vị vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tỉnh đoàn Nghệ An đứng thứ 4 trong phong trào thi đua toàn quốc, được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

Năm 2020, Tỉnh đoàn đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 16 chỉ tiêu với chủ đề năm: “Tuổi trẻ Nghệ An tự hào tiến bước dưới lá cờ Đảng”; chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX. Đây là cơ hội để lực lượng đoàn viên khẳng định vai trò, vị trí là cánh tay đắc lực, đội hậu bị tin cậy của Đảng, khẳng định trọng trách của thế hệ trẻ đối với công tác xây dựng Đảng.

Tỉnh đoàn Nghệ An đứng thứ 4 phong trào thi đua toàn quốc ảnh 3
Các đoàn viên thanh niên huyện Tương Dương giúp người dân xây dựng nông thôn mới. Ảnh tư liệu

Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Khối lực lượng vũ trang, khối địa bàn dân cư, khối các cơ quan; trao tặng Bằng khen cho 38 tập thể và 25 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2019.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn thừa ủy quyền trao Cờ thi đua của Trung ương Đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Nga
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn thừa ủy quyền trao Cờ thi đua của Trung ương Đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Nga

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi tin học trẻ toàn quốc và Hội thi Tin học cán bộ công chức trẻ toàn quốc năm 2019; Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ III năm 2019; Olympic tiếng Anh cho cán bộ trẻ năm 2019.

Ảnh: Mỹ Nga
Trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2019. Ảnh: Mỹ Nga
Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Nga
Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Nga

Ghi nhận những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua cho 11 tập thể; tặng Bằng khen cho 27 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi cấp huyện năm 2019”; tặng Bằng khen cho 8 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị sự nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019”.

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.