Tỉnh đoàn Nghệ An tiếp nhận và trao hàng hóa hỗ trợ cho người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Nhằm giúp các địa phương chủ động ứng cứu người dân trong mùa mưa lũ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã phối hợp với các Tỉnh đoàn Quảng Bình, Quảng Trị, Thái Nguyên, Hà Tĩnh... trao tặng thuyền, áo phao và các nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên.

Sáng 1/11, tại cơ quan Tỉnh đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tiếp nhận từ Tỉnh đoàn Quảng Bình 1.000 áo phao; Tỉnh đoàn - Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị 300 áo phao, 1.000 thùng mì tôm; Tỉnh đoàn Thái Nguyên gồm áo phao và các nhu yếu phẩm; Tỉnh đoàn Hà Tĩnh 01 xuồng máy, 01 ca nô, 100 phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm.

Tỉnh đoàn
Tỉnh đoàn Nghệ An tiếp nhận ca nô hỗ trợ từ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Ảnh: T.Đ
Cán bộ Tỉnh đoàn Nghệ An tiếp nhận hỗ trợ áo phao từ các Tỉnh đoàn bạn. Ảnh: T.Đ
Cán bộ Tỉnh đoàn Nghệ An tiếp nhận hỗ trợ áo phao từ các Tỉnh đoàn bạn. Ảnh: T.Đ

Trong buổi sáng ngày 1/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trực tiếp trao tặng 2 ca nô cho Huyện đoàn Thanh Chương. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ thêm 500 thùng mì tôm, 2.000 bánh mì và 500 áo phao.

Tại huyện Hưng Nguyên, đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tới xóm Mỹ Thanh, xã Xuân Lam (Hưng Nguyên), xóm bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ, trao 10 suất quà và áp phao cho các hộ dân (mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng) và nhu yếu phẩm cho các gia đình đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua tại huyện Hưng Nguyên.

Trao áo phao hỗ trợ cho huyện Hưng Nguyên. Ảnh: T.Đ
Trao quà hỗ trợ tại huyện Hưng Nguyên. Ảnh: T.Đ

Đoàn thứ 2 đã trao 10 triệu đồng tiền mặt, 200 áo phao, 50 thùng mì tôm, 5 kết nước cùng các nhu yếu phẩm khác cho bà con xã Châu Nhân bị ngập lụt.

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Hưng Nguyên. Ảnh: T.Đ
Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Hưng Nguyên. Ảnh: T.Đ
Trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ xã Châu Nhân
Trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ xã Châu Nhân. Ảnh: TĐ

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ gồm 200 thùng mì tôm, 50 thùng nước và các nhu yếu phẩm khác tại xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên; hỗ trợ hơn 500 chiếc áo phao cho huyện Hưng Nguyên; hỗ trợ 60 áo phao cho bà con xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc và trao hỗ trợ 200 thùng mì tôm, 40 thùng sữa, 16 suất quà cho bà con xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương.

Người dân xã Châu Nhân đang bị ngập lutj do mưa lũ
Người dân vùng ngoài đê xã Châu Nhân đang bị ngập lụt do mưa lũ. Ảnh: T.Đ

Trong thời gian qua, với tinh thần xung kích, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn kịp thời huy động các đội Thanh niên tình nguyện tại chỗ giúp đỡ các địa phương ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, dọn dẹp khuôn viên nhà văn hóa, trường học, địa điểm công cộng, hỗ trợ bà con khắc phục thiệt hại, vệ sinh môi trường sau mưa lũ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp bộ Đoàn nhằm hỗ trợ người dân phòng, chống và khắc phục sau mưa lũ.

Tin mới

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.