Tỉnh đoàn Nghệ An tiếp nhận và trao hàng hóa hỗ trợ cho người dân vùng lũ

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Nhằm giúp các địa phương chủ động ứng cứu người dân trong mùa mưa lũ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã phối hợp với các Tỉnh đoàn Quảng Bình, Quảng Trị, Thái Nguyên, Hà Tĩnh... trao tặng thuyền, áo phao và các nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên.

Sáng 1/11, tại cơ quan Tỉnh đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tiếp nhận từ Tỉnh đoàn Quảng Bình 1.000 áo phao; Tỉnh đoàn - Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị 300 áo phao, 1.000 thùng mì tôm; Tỉnh đoàn Thái Nguyên gồm áo phao và các nhu yếu phẩm; Tỉnh đoàn Hà Tĩnh 01 xuồng máy, 01 ca nô, 100 phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm.

Tỉnh đoàn
Tỉnh đoàn Nghệ An tiếp nhận ca nô hỗ trợ từ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Ảnh: T.Đ
Cán bộ Tỉnh đoàn Nghệ An tiếp nhận hỗ trợ áo phao từ các Tỉnh đoàn bạn. Ảnh: T.Đ
Cán bộ Tỉnh đoàn Nghệ An tiếp nhận hỗ trợ áo phao từ các Tỉnh đoàn bạn. Ảnh: T.Đ

Trong buổi sáng ngày 1/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trực tiếp trao tặng 2 ca nô cho Huyện đoàn Thanh Chương. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ thêm 500 thùng mì tôm, 2.000 bánh mì và 500 áo phao.

Tại huyện Hưng Nguyên, đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tới xóm Mỹ Thanh, xã Xuân Lam (Hưng Nguyên), xóm bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ, trao 10 suất quà và áp phao cho các hộ dân (mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng) và nhu yếu phẩm cho các gia đình đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua tại huyện Hưng Nguyên.

Trao áo phao hỗ trợ cho huyện Hưng Nguyên. Ảnh: T.Đ
Trao quà hỗ trợ tại huyện Hưng Nguyên. Ảnh: T.Đ

Đoàn thứ 2 đã trao 10 triệu đồng tiền mặt, 200 áo phao, 50 thùng mì tôm, 5 kết nước cùng các nhu yếu phẩm khác cho bà con xã Châu Nhân bị ngập lụt.

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Hưng Nguyên. Ảnh: T.Đ
Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Hưng Nguyên. Ảnh: T.Đ
Trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ xã Châu Nhân
Trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ xã Châu Nhân. Ảnh: TĐ

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ gồm 200 thùng mì tôm, 50 thùng nước và các nhu yếu phẩm khác tại xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên; hỗ trợ hơn 500 chiếc áo phao cho huyện Hưng Nguyên; hỗ trợ 60 áo phao cho bà con xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc và trao hỗ trợ 200 thùng mì tôm, 40 thùng sữa, 16 suất quà cho bà con xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương.

Người dân xã Châu Nhân đang bị ngập lutj do mưa lũ
Người dân vùng ngoài đê xã Châu Nhân đang bị ngập lụt do mưa lũ. Ảnh: T.Đ

Trong thời gian qua, với tinh thần xung kích, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn kịp thời huy động các đội Thanh niên tình nguyện tại chỗ giúp đỡ các địa phương ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, dọn dẹp khuôn viên nhà văn hóa, trường học, địa điểm công cộng, hỗ trợ bà con khắc phục thiệt hại, vệ sinh môi trường sau mưa lũ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp bộ Đoàn nhằm hỗ trợ người dân phòng, chống và khắc phục sau mưa lũ.

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.