Tỉnh đoàn tổ chức Tết Trung thu cho hơn 1.000 trẻ em Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Tối 1/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Đồng đội tỉnh, phối hợp với UBND huyện Hưng Nguyên tổ chức chương trình 'Trăng rằm yêu thương' tại sân vận động huyện.

Tham dự đêm hội có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh, Hoàng Văn Phi - Bí thư Huyện uỷ Hưng Nguyên. Ảnh: Mỹ Nga
Tham dự đêm hội có các đồng chí: Hoàng Văn Phi - Bí thư Huyện uỷ Hưng Nguyên, Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh cùng đại diện các cơ quan, đơn vị và phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện . Ảnh: Mỹ Nga
Đến với đêm hội, hơn 1000 các em nhỏ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, và phá cỗ đêm trăng rằm. Ảnh: Mỹ Nga.
Tại đêm hội, hơn 1.000 bạn nhỏ được nghe những câu chuyện cổ tích xoay quanh chị Hằng và chú Cuội; qua đó mang đến cho các em nhỏ không khí rộn ràng cho của Tết Trung thu cổ truyền. Ảnh: Mỹ Nga.
Tiết mục trống hội, múa lân đặc sắc. Ảnh: Mỹ Nga.
Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn được hoà mình vào các giai điệu của âm nhạc với rất nhiều tiết mục sôi động, đặc sắc, phong phú, đậm nét truyền thống, bổ ích, được dàn dựng công phu như: chiếc đèn ông sao, trống hội múa lân, chú Cuội chơi trăng…. Ảnh: Mỹ Nga.
Các bạn nhỏ chăm chú theo dõi các tiết mục. Ảnh: Mỹ Nga.
Các bạn nhỏ chăm chú theo dõi các tiết mục. Ảnh: Mỹ Nga.
Đi chơi đêm hội, các em nhỏ được diện những bộ cánh lộng lẫy. Ảnh: Mỹ Nga.
Đi chơi đêm hội, các em nhỏ được diện những bộ cánh lộng lẫy. Ảnh: Mỹ Nga.
Ngoài ra, các em nhỏ còn hào hứng tham gia vào các trò chơi dân gian. Ảnh: Mỹ Nga.
Các em nhỏ hào hứng tham gia vào các trò chơi dân gian. Ảnh: Mỹ Nga.
Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn, cùng lãnh đạo huyện Hưng Nguyên trao quà cho 30 em học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà bao gồm sách, vở, bánh kẹo, đai chống gù, và phần quà học bổng 200 nghìn đồng. Ảnh: Mỹ Nga.
Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn, cùng lãnh đạo huyện Hưng Nguyên trao quà cho 30 em học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà bao gồm sách, vở, bánh kẹo, đai chống gù, và phần quà học bổng 200 nghìn đồng. Ảnh: Mỹ Nga.
“Trăng rằm yêu thương” đã tạo sân chơi lý thú cho các em nhỏ, được đón chị Hằng trong bầu không khí vui tươi, vòng tay ấm áp của cả cộng đồng xã hội. Từ sự chở che, yêu thương ấy, tin rằng đó sẽ là động lực mạnh mẽ để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho gia đình và xã hội. Ảnh: Mỹ Nga.
“Trăng rằm yêu thương” đã tạo sân chơi lý thú cho các em nhỏ, được đón chị Hằng trong bầu không khí vui tươi, vòng tay ấm áp của cả cộng đồng xã hội. Từ sự chở che, yêu thương ấy, tin rằng đó sẽ là động lực mạnh mẽ để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho gia đình và xã hội. Đây là một trong những hoạt động hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020. Ảnh: Mỹ Nga.

Mỹ Nga 

Tin mới

Bệnh viện

Sớm tháo gỡ vướng mắc, bất cập về đấu thầu thuốc

(Baonghean.vn) - Làm việc với Đoàn Giám sát thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc phản ánh những bất cập liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế. Thực tế này gây khó khăn cho các cơ sở khám, chữa bệnh, cần sớm có giải pháp tháo gỡ.
Bộ tứ Olaha, Oseni, Văn Đức, Mario sẽ khuấy đảo hàng thủ đối phương ở vòng 13 V.League 2022

Bộ tứ Olaha, Oseni, Văn Đức, Mario sẽ khuấy đảo hàng thủ đối phương ở vòng 13 V.League 2022

(Baonghean.vn) - Sự trở lại của Olaha sẽ khiến hàng công Sông Lam Nghệ An mạnh mẽ hơn. Bộ tứ Olaha, Oseni, Văn Đức, Mario tạo ra những miếng đánh hết sức đa dạng. Đó là những gì Câu lạc bộ xứ Nghệ đã thể hiện trong buổi tập trước trận đấu gặp Viettel trên sân Hàng Đẫy.
Tặng nhà

Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao tặng máy tính và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 19/8, Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng thiết bị máy tính cho các trường học và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 hộ dân tại địa bàn huyện Tương Dương.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945 - 21/8/2022), sáng 19/8, Đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.
Vòng 13 V.League: Ai vượt ai?

Vòng 13 V.League: Ai vượt ai?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu kết thúc lượt đi V.League 2022 chứng kiến các cặp đấu cân tài cân sức. Kết quả các trận đấu sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng các đội bóng sau 13 vòng đấu.
Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tháng Tám 1945, chớp thời cơ “ngàn năm có một”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dân ta không phân biệt giàu nghèo, giai tầng, không phân biệt tôn giáo, xu hướng chính trị vùng lên tiến hành cuộc tổng khởi nghĩa “long trời, lở đất” giành chính quyền trên phạm vi cả nước, mở ra kỷ nguyên cho đất nước.
điện

Tăng cường tiết kiệm điện trong doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An đã từng bước thay thế những trang thiết bị cũ, lạc hậu, tiêu tốn điện năng bằng những thiết bị mới, hiện đại, có khả năng tiết kiệm điện...
Em Nguyên bên góc học tập quen thuộc tại gia đình. Ảnh: Huy Thư

Bí quyết điểm cao của nam sinh trường làng: Không chủ quan với câu dễ, làm đến hài lòng các bài khó

(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Trọng Hoàng Nguyên - học sinh lớp 12C1, Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương) không chỉ là thí sinh có điểm thi cao nhất trường, mà còn là thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên nằm trong tốp 20 thí sinh điểm cao được UBND tỉnh tuyên dương.
Cây đa Tri Lễ

Những 'chứng nhân' của phong trào cách mạng trên quê hương Nghệ An

(Baonghean.vn) -  77 năm đã trôi qua, nhân chứng lịch sử về cuộc Cách mạng tháng Tám giờ không còn nhiều, chỉ còn lại hệ thống tư liệu, hiện vật và di tích lịch sử - văn hóa. Trong đó, có những cây cổ thụ giữ vai trò như 'chứng nhân' lịch sử trên các vùng quê cách mạng cần tiếp tục được gìn giữ, bảo tồn cho thế hệ muôn đời sau.
Tìm giải pháp gỡ khó cho 'tàu 67'

Tìm giải pháp gỡ khó cho 'tàu 67'

(Baonghean.vn) - Năm 2014, để hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP (về sau sửa đổi, thay thế bằng Nghị định số 17/2018/NĐ-CP). Nghị định 67 ra đời đã mang đến một luồng gió mới cho chính sách phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động khai thác nguồn lợi thuỷ sản. Tuy nhiên đến nay hàng loạt con tàu 67 bị “mắc cạn”, ngư dân, chủ tàu vướng vào các khoản nợ khổng lồ không biết làm sao thoát ra được. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh để quý độc giả rõ hơn về vấn đề này.
Thủy điện Bản Vẽ

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, làm việc tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 18/8, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn dẫn đầu đã đến thăm tặng quà cán bộ công nhân viên – người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Cùng đi có đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

(Baonghean.vn) -  Trang trọng Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 53; Kết nối, xúc tiến đầu tư nông nghiệp giữa Nghệ An và Nhật Bản; Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống đuối nước trẻ em; Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 18/8.
Ý kiến

Tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục miền núi

(Baonghean.vn) - Chiều 18/8, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để cho ý kiến về đề án "Phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030"; Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
V.League và những người cũ trở lại

V.League và những người cũ trở lại

(Baonghean.vn) - V.League 2022 sắp hết giai đoạn lượt đi đang cho thấy nhiều điểm mới khá thú vị và hy vọng. Điểm mới ấy là những “người cũ” của V.League trở lại một cách dồn dập, khẩn trương trong nhiều bối cảnh khác nhau, tạo ra nhiều sự kỳ vọng lẫn thất vọng rất đáng nói lúc này.