Tính năng stream video trực tiếp trên Facebook chính thức xuất hiện cho mọi người dùng

Tính năng stream video trực tiếp trên Facebook đã xuất hiện cách đây vài tháng nhưng chỉ dành cho người nổi tiếng. Tuy nhiên từ hôm nay, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này.

Cách đây vài tháng Facebook đã giới thiệu tính năng stream trực tiếp video (Facebook Live) trên nền tảng này, nhưng chỉ dành cho những người nổi tiếng như Dwayne “The Rock” Johnson, Serena Williams và Luck Bryan. Thế nhưng bắt đầu từ ngày hôm nay, Facebook sẽ tung dịch vụ này cho tất cả người dùng. Từ bây giờ bạn đã có thể thoải mái stream trực tiếp video từ nền tảng này giống như những người nổi tiếng khác.

Trong tháng 8, Facebook đã tiết lộ về tính năng “Live” nhưng chỉ dành cho một số tài khoản của người nổi tiếng đã được xác thực. Tính năng này cho phép người sử dụng phát video của bản thân trong lúc các fan và người theo dõi bình luận. Những video này sẽ xuất hiện vĩnh viễn trên trang và người sử dụng có thể xem lại sau đó.

fabk.jpg
 

Đối với nhiều người, tính năng này có vẻ là lời đáp của Facebook với các ứng dụng stream phổ biến như Meerkat và Periscope, hiện là những nền tảng tự phát video cá nhân được nhiều người sử dụng nhất. Thế nhưng các video được phát trên 2 ứng dụng này chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ và sau đó sẽ bị xóa. Trong khi đó bạn có quyền xóa hoặc không xóa video trên Facebook và có thể xem lại bất cứ lúc nào sau đó.

Theo phóng viên Kurt Wagner của trang Re/code, một điểm khác biệt chủ yếu nữa giữa Meerkat, Periscope  và Facebook Live đó là, với Facebook Live bạn có khả năng stream trực tuyến cho riêng bạn bè và người thân chứ không phải cho tất cả mọi người. Bạn không chỉ stream trực tuyến những hình ảnh của bản thân mà có thể theo dõi video trực tiếp từ những người bạn có kết nối.

Một nhóm nhỏ những người sử dụng iPhone ở Mỹ đã có thể truy cập vào tính năng này ngay trong ngày hôm nay nhưng nó sẽ dần xuất hiện trên nhiều tài khoản hơn nữa. Tính năng Facebook Live chỉ là một trong số rất nhiều cập nhật mà Facebook đã tung ra trong thời gian gần đây. Một số tính năng hấp dẫn khác có thể kể đến như Instant Article giúp đọc báo và xem nhanh liên kết, tính năng Collages giúp nhóm ảnh và video được chụp chung với nhau vào một album.

.

Mạng xã hội này cũng đang xây dựng một tính năng chia sẻ mới. Theo Giám đốc sản phẩm Facebook, Vadim Lavrusik và Thai Tran: “Khi chúng tôi xây dựng Live, chúng tôi cân nhắc lại quy trình chia sẻ trên các thiết bị di động. Chúng tôi liện đang thử nghiệm một thiết kế mới với một số người sử dụng Android và iPhone để họ chỉ cần chạm vào phần ‘What’s on your mind’ ở trên cùng của mục News Feed là có thể thấy một trình đơn thả xuống tất cả các lựa chọn mà mình muốn chia sẻ. Điều này bao gồm những tính năng chia sẻ mới xuất hiện trong tương lai”.

Theo ICTNews

Tin mới

Rau xanh ở Nghệ An tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh ở Nghệ An tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.