Tính năng stream video trực tiếp trên Facebook chính thức xuất hiện cho mọi người dùng

Tính năng stream video trực tiếp trên Facebook đã xuất hiện cách đây vài tháng nhưng chỉ dành cho người nổi tiếng. Tuy nhiên từ hôm nay, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này.
Cách đây vài tháng Facebook đã giới thiệu tính năng stream trực tiếp video (Facebook Live) trên nền tảng này, nhưng chỉ dành cho những người nổi tiếng như Dwayne “The Rock” Johnson, Serena Williams và Luck Bryan. Thế nhưng bắt đầu từ ngày hôm nay, Facebook sẽ tung dịch vụ này cho tất cả người dùng. Từ bây giờ bạn đã có thể thoải mái stream trực tiếp video từ nền tảng này giống như những người nổi tiếng khác.
Trong tháng 8, Facebook đã tiết lộ về tính năng “Live” nhưng chỉ dành cho một số tài khoản của người nổi tiếng đã được xác thực. Tính năng này cho phép người sử dụng phát video của bản thân trong lúc các fan và người theo dõi bình luận. Những video này sẽ xuất hiện vĩnh viễn trên trang và người sử dụng có thể xem lại sau đó.
fabk.jpg
 
Đối với nhiều người, tính năng này có vẻ là lời đáp của Facebook với các ứng dụng stream phổ biến như Meerkat và Periscope, hiện là những nền tảng tự phát video cá nhân được nhiều người sử dụng nhất. Thế nhưng các video được phát trên 2 ứng dụng này chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ và sau đó sẽ bị xóa. Trong khi đó bạn có quyền xóa hoặc không xóa video trên Facebook và có thể xem lại bất cứ lúc nào sau đó.
Theo phóng viên Kurt Wagner của trang Re/code, một điểm khác biệt chủ yếu nữa giữa Meerkat, Periscope  và Facebook Live đó là, với Facebook Live bạn có khả năng stream trực tuyến cho riêng bạn bè và người thân chứ không phải cho tất cả mọi người. Bạn không chỉ stream trực tuyến những hình ảnh của bản thân mà có thể theo dõi video trực tiếp từ những người bạn có kết nối.
Một nhóm nhỏ những người sử dụng iPhone ở Mỹ đã có thể truy cập vào tính năng này ngay trong ngày hôm nay nhưng nó sẽ dần xuất hiện trên nhiều tài khoản hơn nữa. Tính năng Facebook Live chỉ là một trong số rất nhiều cập nhật mà Facebook đã tung ra trong thời gian gần đây. Một số tính năng hấp dẫn khác có thể kể đến như Instant Article giúp đọc báo và xem nhanh liên kết, tính năng Collages giúp nhóm ảnh và video được chụp chung với nhau vào một album.
.
Mạng xã hội này cũng đang xây dựng một tính năng chia sẻ mới. Theo Giám đốc sản phẩm Facebook, Vadim Lavrusik và Thai Tran: “Khi chúng tôi xây dựng Live, chúng tôi cân nhắc lại quy trình chia sẻ trên các thiết bị di động. Chúng tôi liện đang thử nghiệm một thiết kế mới với một số người sử dụng Android và iPhone để họ chỉ cần chạm vào phần ‘What’s on your mind’ ở trên cùng của mục News Feed là có thể thấy một trình đơn thả xuống tất cả các lựa chọn mà mình muốn chia sẻ. Điều này bao gồm những tính năng chia sẻ mới xuất hiện trong tương lai”.
Theo ICTNews

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

(Baonghean.vn) - Ngày 25/09/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 116 quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Trường Đại học Vinh là một trong những đơn vị được Nhà nước hỗ trợ ngân sách thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chủ trương này.