Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012

(Baonghean.vn) Sáng nay (05/2), tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức hội nghị gặp mặt xúc tiến đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012.

Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cùng tham gia hội nghị có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Uông Chu Lưu –Phó Chủ tịch Quốc hội; Vương Đình Huệ - Bộ trưởng Bộ Tài chính;  Trần Văn Hằng - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Nguyễn Thế Trung – Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và gần 400 Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty và Giám đốc các Công ty trong và ngoài nước.

Về phía tỉnh, có các đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy , lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành, thị, các doanh nghiệp trong tỉnh.

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 1

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 2

... dâng hương tại Đền thờ Vua Quang Trung

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 3

Các đại biểu dự hội nghị

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại hội nghị

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 5

Đồng chí Phan Đình Trạc - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 6

Ông Trần Bắc Hà- Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 7

                         UBND tỉnh trao Giấy phép cho nhà đầu tư

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 8

                    BIDV hỗ trợ 10 tỷ đồng nâng cấp Quảng trường Hồ Chí Minh

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Nhâm Thìn 2012 ảnh 9

 Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam hỗ trợ hộ nghèo tỉnh Nghệ An 1,5 tỷ đồng

Trước khi diễn ra hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường mang tên Người và dâng hoa, dâng hương tại đền thờ vua Quang Trung trên núi Dũng Quyết.

Hội nghị gặp mặt xúc tiến đầu tư là một hoạt động thường niên, là “ngày hội” đầu tư đầu Xuân của tỉnh Nghệ An. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá tình hình thực hiện các ký kết thỏa thuận đầu tư và bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án đã được ký kết; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực tiễn, trong những năm qua, tại hội nghị gặp mặt xúc tiến đầu tư đầu Xuân được UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức đều thu hút được sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp mạnh trong nước và nước ngoài. Kết quả có nhiều dự án được ký cam kết đầu tư, hỗ trợ an sinh xã hội, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và Nghệ An cùng phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sau 3 năm tổ chức từ năm 2009 đến năm 2011, ngày hội đầu tư truyền thống được tổ chức trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 28 dự án và 18 thỏa thuận hợp tác kinh tế, an sinh xã hội.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phan Đình Trạc và Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc, khẳng định: Nghệ An cam kết tiếp tục tập trung khắc phục các mặt tồn tại, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, thuận lợi, ổn định; xứng đáng là địa chỉ hấp dẫn, đáng tin cậy, hiệu quả; là điểm đến của các nhà đầu tư, nhằm thu hút vốn đầu tư vào tỉnh ngày càng nhiều, triển khai thực hiện có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu bổ sung nguồn lực từ bên ngoài vào tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội, góp phần đạt được mục tiêu kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2011- 2015 của tỉnh Nghệ An. Nghệ An cũng đã chuẩn bị sẵn sàng quỹ đất sạch, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tăng cường cải cách hành chính cùng với cơ chế chính sách thông thoáng, nhất quán và chung sức tháo gỡ khó khăn với các nhà đầu tư, mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm đầu tư vào Nghệ An với nhiều dự án lớn và có hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, nhấn mạnh: Để Nghệ An phát triển nhanh và bền vững, trở thành một trong những tỉnh khá khu vực phía Bắc như sinh thời Bác Hồ từng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An cần phải có cách nghĩ mới, tư duy mới nhằm đổi mới toàn diện từ công tác quản lý Nhà nước, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách bộ máy đến cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực…, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Về phía các nhà đầu tư, các doanh nghiệp cần có có tư duy táo bạo, kiên trì, bền bỉ hành động, tạo ra những bứt phá nhằm khai thác, phát huy các tiềm năng tối đa của Nghệ An để cùng với tỉnh tạo ra chuỗi phát triển đồng bộ. Về phía Trung ương sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ để đưa Nghệ An phát triển, tương xứng là trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ.

Tại hội nghị lần thứ tư lần này, đã có 3 thỏa thuận đầu tư được ký kết, gồm: ký kết thỏa thuận đầu tư đối với Công ty TNHH Royal Food (Thái Lan) với 3 dự án tại KCN Nam Cấm thuộc Khu Kinh tế Đông Nam, tổng nguồn vốn đầu tư 840 tỷ đồng; ký thỏa thuận hợp tác cung ứng tín dụng và dịch vụ ngân hàng giữa BIDV và Tổng Công ty Xây dựng công trình Giao thông 4; ký thỏa thuận nguyên tắc tài trợ vốn đầu tư để thực hiện các dự án Thủy điện Nậm Nơn, Nậm Mộ giữa BIDV và Công ty CP Thủy điện Bản Vẽ.

Có 2 ký thỏa thuận hỗ trợ đầu tư, gồm ký thỏa thuận hỗ trợ kinh phí cải tao, nâng cấp Quảng trường Hồ Chí Minh giữa BDV và Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh với tổng mức hỗ trợ 10 tỷ đồng; ký thỏa thuận hỗ trợ hộ nghèo và xóa nhà tranh tre tạm bợ của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng. Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án với tổng vốn đầu tư hơn hơn 825 tỷ đồng.

Mai Hoa - Sỹ Minh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.