Tỉnh ủy làm việc với huyện Quỳ Hợp về đại hội Đảng các cấp

(Baonghean.vn) - Chiều 19/3, tại huyện Quỳ Hợp, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Huyện ủy Quỳ Hợp về kiểm tra công tác đại hội Đảng các cấp. 
 
Cùng dự có đồng chí Lê Quang Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo một số Ban và Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía huyện Quỳ Hợp có các đồng chí trong Thường trực và Ban Thường vụ Huyện ủy.
 
Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu kết luận buổi làm việc
 
 
Đồng chí Trần Công Dương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy phát biểu ý kiến
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp về đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn.
 
Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Quỳ Hợp có 345/431 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã tiến hành đại hội, đạt 80%. Huyện ủy Quỳ Hợp cũng đã chọn 2 đơn vị tổ chức đại hội điểm là Đảng bộ xã Châu Tiến và Chi bộ Ngân hàng NN&PTNT huyện Quỳ Hợp và 2 đơn vị đại hội thí điểm là Đảng bộ xã Thọ Hợp và Đảng bộ xã Minh Hợp. Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đã tiến hành duyệt đại hội các đơn vị này. Nhìn chung, các đơn vị đã chuẩn bị tương đối đầy đủ hồ sơ, các văn bản liên quan đến đại hội và được các Ủy viên Ban Thường vụ góp ý trực tiếp đề nghị đơn vị chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung cơ bản, trừ xã Thọ Hợp công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới chưa xong. Dự kiến đại hội Đảng cấp cơ sở hoàn thành trước ngày 20/6/2015.
 
Đồng chí Lê Bá Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp phát biểu ý kiến
Đồng chí Phan Đình Đạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Hợp báo cáo công tác chuẩn bị đại hội
 
Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu dự buổi làm việc về công tác chuẩn bị đại hội và báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quỳ Hợp trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 -2020, đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận công tác chuẩn bị đại hội của Huyện ủy Quỳ Hợp. Tuy nhiên, đối với đại hội điểm cấp cơ sở, tiến độ chuẩn bị, thực hiện đại hội còn chậm; tình hình chuẩn bị công tác cán bộ còn nảy sinh vấn đề. Đồng chí Trần Hồng Châu yêu cầu: Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện cần tập trung lãnh đạo thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2010 -2015 và nhiệm vụ năm 2015; rà soát, nắm bắt tình hình để chủ động giải quyết từ cơ sở; đồng thời chỉ đạo tốt công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; củng cố khối đoàn kết nội bộ, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; chống tư tưởng trông chờ, ỷ lại; phát huy trí tuệ của quần chúng góp ý các văn kiện của Đảng bộ các cấp; 
 
Đối với công tác xây dựng văn kiện đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, phải xây dựng văn kiện chất lượng; phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới phải có sức tiến công, đồng thời phải có tính khả thi; bổ sung thêm nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; có biện pháp để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; phát triển và xây dựng con người, nguồn nhân lực; giải pháp về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên… Huyện cần tiếp tục hướng dẫn quy trình thực hiện đại hội đối với cấp cơ sở theo các văn bản hướng dẫn đại hội các cấp; xây dựng tiêu chuẩn của BCH, BTV phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương, ngành; đảm bảo cơ cấu hợp lý theo đúng quy định của Trung ương, đẩy nhanh tiến độ tiến hành đại hội… Đồng thời, chuẩn bị tốt công tác nhân sự và kế hoạch cho Đại hội Đảng bộ huyện./.
 
Thành Duy